THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

Xét xử vụ án sai phạm đất đai ở Long Xuyên

Thứ Hai, 21/10/2013 

Sau gần 2 tháng tạm hoãn để điều tra bổ sung, ngày 21-10, TAND tỉnh An Giang mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử Bùi Phước Dũng (nguyên giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Long Xuyên) cùng 22 bị cáo khác về các tội “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”, “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Riêng tội danh “Trốn thuế” được tách ra để điều tra và xử lý sau.


Vụ án sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai này đã dẫn đến việc hình thành nhiều khu dân cư trái phép trên địa bàn TP Long Xuyên (giai đoạn 2004-2011), gây bức xúc dư luận địa phương một thời gian dài.
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 21-10
Theo cáo trạng, Bùi Phước Dũng cùng đồng phạm đã có hành vi tự san lấp mặt bằng đất trồng lúa, trồng cây lâu năm để thành lập các khu dân cư trái phép tại TP Long Xuyên. Một số bị cáo còn tùy tiện hạ thấp giá trị đất, phân lô rồi chuyển nhượng cho người khác dưới hình thức bán nền nhà để thu lợi bất chính với tổng số tiền hàng tỉ đồng…
Trong vụ án này, đa số bị cáo nguyên là cán bộ quản lý, lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, trong đó có cả thường vụ thành ủy, phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên; bí thư, chủ tịch HĐND, UBND phường; lãnh đạo các phòng, ban chức năng của TP. Dự kiến, phiên tòa kéo dài đến ngày 30-10.

Tin-ảnh: T.Nốt