THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

'Không thể tin có bác sĩ vô lương tâm đến thế'!

VNE - 22/10/2013

Đa phần người thân và hàng xóm của bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền, người bị bác sĩ điều trị thả xác trôi sông đều tỏ ra tiếc thương cho nạn nhân và phẫn nộ với hành vi của bác sĩ.

Chiều 22/10, vài giờ sau khi nghe tin chị Huyền tử vong tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường và bị chính vị bác sĩ phẫu thuật thả thi thể xuống sông Hồng, trong con ngõ nhỏ trên phố Hàng Thiếc, (Hà Nội) nơi ở của chị Huyền tập trung khá đông người. Phần lớn đều tỏ ra bàng hoàng và phẫn nộ. 
Bố chồng của nạn nhân đã ngoài 70 tuổi, tóc đốm bạc, khuôn mặt thất thần cho biết, từ khi nhận được tin dữ, tất cả con cái, và nhiều người thân trong gia đình đã phân nhau tìm kiếm thi thể của chị Huyền nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin. 
3 ngày trước, tối 19/10 khi không thấy chị Huyền trở về, đồng thời mất liên lạc, gia đình đã bủa đi tìm kiếm, đăng tin cả trên Facebook và chương trình VOV giao thông nhưng bặt vô âm tín.
Gia đình cũng đặt ra các tình huống chị bị ai đó sát hại vì thù oán. Tuy nhiên, do chị Huyền là người hoạt bát, thân thiện sống có trách nhiệm với gia đình nên khả năng thù oán bị loại trừ.
huyen1-1643-1382452509.jpg
Người thân đăng tin nhờ tìm chị Huyền trên mạng xã hội Facebook.
Nhiều người lo chị bị cướp tài sản và có thể bị sát hại. Đêm 19/10 bất ngờ anh Huy, chồng chị Huyền nhận được điện thoại của một người đàn ông gọi từ số máy của chị báo phát hiện chiếc xe máy Lead và tài sản còn nguyên trong cốp thì nguyên nhân cướp bị loại trừ.
Lục tìm trong đống giấy tờ, người nhà tìm thấy biên nhận liên quan đến việc chị Huyền đi thẩm mỹ viện ở Trung tâm Cát Tường và biến mất từ đó. Sự việc được trình báo công an. Chiều nay, khi nhận được thông báo từ phòng điều tra cho biết, chị đã tử vong tại chính Trung tâm Cát Tường và người phẫu thuật cho chị, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, đã đang tâm thả thi thể chị trôi sông, nhiều người chết lặng.
“Chúng tôi không ngờ có bác sĩ vô lương tâm đến thế. Tội nghiệp hai đứa con, đến giờ này gia đình vẫn chưa dám nói sự thật cho chúng", một người thân của chị Huyền chia sẻ.
tuong-7553-1382459517.jpg
Nguyễn Mạnh Tường bị công an áp giải tới cầu Thanh Trì chiều 22/10 để thực nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Việt Dũng.
Bác Nguyễn Văn Chức, hàng xóm chị Huyền bức xúc: "Là con người với nhau sao họ đối xử vô nhân tính đến vậy, nhỡ có làm người ta chết thì cũng phải báo cho gia đình rồi có cách giải thích thỏa đáng, đằng này mang xác ra sông vứt. Những kẻ như vị bác sĩ kia cần phải loại khỏi đời sống xã hội".
Cạnh nhà nạn nhân, nên hàng ngày bác Chức thường chứng kiến cảnh hai vợ chồng chị Huyền vào buổi tối tay trong tay đi dạo vui vẻ. "Thi thoảng anh chồng lại lái xe ôtô đưa cả gia đình đi chơi, tôi thấy họ rất hạnh phúc", bác Chức nói.
Còn Theo bác Vương Kim Oanh, Tổ trưởng tổ dân phố, chị Huyền lấy anh Huy đã hơn chục năm nay, có hai cậu con trai, cháu lớn 13 tuổi và cháu bé 9 tuổi. Anh Huy làm nghề kinh doanh tự do. Họ ở chung với bố mẹ ở dưới tầng một, còn gia đình nhà chị gái chồng sống ở tầng 2. Hơn chục năm qua cuộc sống gia đình hòa thuận vui vẻ với hàng xóm và không có bất kì điều tiếng gì. 
Cho đến chiều nay, cơ quan điều tra đã dựng lại hiện trường tại khu vực cầu Thanh Trì nơi chị Huyền bị thả xuống sông. Các lực lượng tìm kiếm từ nhiều địa phương có sông Hồng chảy qua đã được huy động. Song thi thể chị vẫn chưa được tìm thấy.
bando-9046-1382459517.jpg
Sơ đồ những địa điểm liên quan đến vụ án (Bấm vào để xem chi tiết). Thực hiện: Tiến Dũng
Trước đó, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Mạnh Tường khai sáng 19/10 chị Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường do ông ta làm chủ ở số 45 đường Giải Phóng để hút mỡ bụng và nâng ngực. Sau nhiều tiếng phẫu thuật, đến 16h cùng ngày, thiếu phụ 39 tuổi nặng 49 kg sùi bọt mép và tử vong. Tối hôm đó, ông Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh bê nạn nhân ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì vứt phi tang. Chiếc xe Lead của chị Huyền, Khánh để lại tại khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên và được một người đi đường tìm thấy, báo cho gia đình nạn nhân.
Bá Đô - Hoàng Thùy