THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

2,4 tấn ngà voi nhập lậu ngụy trang bằng vỏ ốc
Ngày 21/10, Cục Hải quan phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường – Công an TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra, bắt giữ 2,4 tấn ngà voi nhập lậu.
Ngà voi lậu được cất giấu vào cùng vỏ ốc nhập khẩu
Ngà voi lậu được cất giấu vào cùng vỏ ốc nhập khẩu.
Theo đó, lô hàng đứng tên chứng từ vận tải là Công ty Cổ phần Hoàng Gia Exim có trụ sở tại Hải Phòng được khai báo trên vận đơn là vỏ ốc nhập khẩu. Tuy nhiên, lực lượng hải quan và cảnh sát môi trường đã kiểm tra bằng máy soi, phát hiện trong các bao ốc nhập khẩu cất giấu khoảng 2,4 tấn ngà voi.
Lô hàng này được hãng tàu P.T.L (Singapore) vận chuyển từ Malaixia về cập cảng Nam Hải (Hải Phòng). Hiện toàn bộ lô hàng cùng 2,4 tấn ngà voi đã bị tạm giữ tại Kho của Hải quan Hải Phòng để điều tra, làm rõ.
Trước đó, Hải quan Hải Phòng cũng đã bắt giữ một lô hàng 2,1 tấn ngà voi được nhập lậu vào cảng Hải Phòng cũng với hình thức vỏ ốc nhập khẩu. Trong qua trình kiểm tra để thông quan, lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn ngà voi được cất giấu cùng với vỏ ốc nhập khẩu. Số lượng ngà voi được phát hiện là 1.167 khúc ngà voi cùng 145 kg vảy đồi mồi.
Các cơ quan chức năng Hải Phòng đang khẩn trương điều tra, truy tìm những đối tượng liên quan để xử lý nghiêm hành vi buôn lậu ngà voi này.
Theo Pháp luật online