THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

Cán bộ dự án VIE biển thủ tiền dự án!

(Dân trí) 22/10/2013 - Lợi dụng phụ trách tham gia dự án, Nam đã bớt xén một số tiền của dự án Phát triển nông thôn miền Tây xứ Nghệ (VIE/028) do Luxembourg tài trợ.

Sáng ngày 22/10, ông Lê Phùng Thiều - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương (Nghệ An) xác nhận thông tin về vụ việc này và đang yêu cầu anh Ngô Hải Nam (33 tuổi, cán bộ tham gia dự án cũng là cán bộ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương) cán bộ của mình phải tường trình rõ vụ việc theo yêu cầu dự án.
“Chương trình tập huấn của dự án VIE do Luxembourg tài trợ. Những ngày diễn ra tập huấn, do đi vào các xã, các bản khá xa nên khi anh em làm (tiến hành chương trình tập huấn cho bà con - PV) có bản, có xã thì 1 ngày, hoặc 1,5 ngày là xong. Tuy nhiên, chương trình tập huấn được “rút” lại ngắn gọn thì dự án (VIE/028) phát hiện ra và kiểm điểm, phê bình và đồng thời yêu cầu anh Nam chi trả cho người dân, còn những cái chi rồi, chi sai thì yêu cầu anh Nam phải tự bỏ tiền túi ra để thanh toán lại cho dự án”, ông Lê Phùng Thiều cho biết.

Cán bộ dự án VIE biển thủ tiền dự án
Nhiều xã ở miền Tây xứ Nghệ được dự án Phát triển nông thôn miền Tây xứ Nghệ (VIE/028) do Luxembourg tài trợ nhưng cán bộ đã phù phép để ăn bớt của người dân (trong ảnh là một bản làng ở huyện Tương Dương).

Được biết, trong những tháng qua, Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương được dự án của Luxembourg tài trợ đợt tập huấn về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ rừng cho người dân 11 xã thuộc vùng đệm của khu sinh quyển thế giới miền Tây xứ Nghệ An.
Và Ngô Hải Nam vốn là cán bộ phụ trách tham gia của dự án VIE nên được giao nhiệm vụ làm giảng viên để tiến hành tập huấn cho 11 lớp của 11 xã ở khu sinh quyển miền Tây xứ Nghệ. Theo chương trình, mỗi xã sẽ được tập huấn hai ngày và tiêu chuẩn mỗi người được hưởng là 80.000 đồng/người/ngày. Để “lách luật”, có xã Nam chỉ tập huấn 1 hoặc 1,5 ngày là xong và chỉ chi trả cho mỗi người 30.000 đồng. Một số xã khác, Nam không mở lớp nhưng vẫn tiến hành lập hồ sơ khống để nhận tiền.
Ngay sau khi thông tin bị rò rỉ, Tổ chức dự án VIE/028 đã lập biên bản về việc biển thủ tiền tập huấn của anh Nam. Theo đó, Tổ chức dự án yêu cầu Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương thu hồi số tiền 78 triệu đồng và cắt nguồn tài trợ này.
“Ngày 25/10, tới chúng tôi sẽ họp với Dự án Luxembourg để thanh toán. Phần nào dự án chấp nhận thì chúng tôi sẽ thanh toán ngay, còn phần nào họ (dự án) không chấp nhận, nếu chi rồi thì anh Nam phải bỏ tiền túi ra để mà trả. Về phía dự án họ chỉ thanh toán thời gian thực tế mà thôi, chúng tôi sẽ xử lý dứt điểm trong vụ việc này”, ông Lê Phùng Thiều cho biết thêm.
Nguyễn Du