THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

Thứ trưởng công an lên thượng tướng!

Chủ tịch Trương Tấn Sang thăng hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Công an Bùi Văn Nam
BBC - 22/10/2013
Thứ trưởng Bùi Văn Nam, vừa trở lại Bộ Công an hồi tháng Tám, được thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng cấp cho ông Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, chiều 22/10 tại Phủ Chủ tịch.

Trang web Bộ Công an Việt Nam cho biết hiện bộ này có bốn thứ trưởng đã giữ hàm Thượng tướng: Đặng Văn Hiếu, Lê Quý Vương, Phạm Quý Ngọ và Trần Việt Tân.Đầu tháng Tám, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản quyết định để ông Nam thôi làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình để giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.
Hai thứ trưởng khác đang mang hàm Trung tướng, gồm ông Tô Lâm và Bùi Quang Bền.
Bộ trưởng công an hiện nay, Trần Đại Quang, được thăng Đại tướng tháng 12 năm ngoái.
Giới quan sát nhận định những thứ trưởng mang hàm thượng tướng và là ủy viên trung ương sẽ là các ứng viên cho chức bộ trưởng một khi Đại tướng Trần Đại Quang thôi vị trí này.
Ông Nam từng làm thứ trưởng Công an từ năm 2008 cho đến tháng 8 năm 2011 khi ông được bổ nhiệm là bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình.

Theo truyền thông nhà nước, tại buổi lễ, Chủ tịch Trương Tấn Sang nói ông Bùi Văn Nam "cần tiếp tục tham mưu cho Đảng" để thực hiện các nhiệm vụ như "bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội".