THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 October 2013

Tiếp tục xét xử các "quan" "ăn" đất trong vụ lập khu dân cư trái phép!

(Dân trí) 22/10/2013  - Sau thời gian tạm hoãn, ngày 21/10, TAND tỉnh An Giang đã tiếp tục xét xử 23 bị cáo do liên quan đến việc xây dựng các khu dân cư (KDC) trái phép trên địa bàn TP. Long Xuyên.


 >> 23 bị cáo lập khu dân cư trái phép hầu toà

Như Dân trí đã thông tin, 23 bị cáo ( là những cán bộ và một số là quan chức của thành phố Long Xuyên) bị TAND tỉnh AN Giang đưa ra trước vành móng ngựa là do “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”; “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và tội “thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”.
Trong ngày đầu xét xử lại vụ án, một số vấn đề được xem là nguyên nhân tạm hoãn phiên tòa như: cần có mặt của Đại diện Hội đồng định giá tài sản thiệt hại; sự có mặt của đại diện đơn vị bị thiệt hại; cần sự có mặt của một số cá nhân có nghĩa vụ quyền lợi liên quan mà tòa đã yêu cầu nhưng vẫn còn vắng mặt… 
Hôm nay (22/10) HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo
Hôm nay (22/10) HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo

Tuy nhiên, HĐXX sau khi hội ý cho rằng đã có đủ yếu tố pháp lý hợp pháp để tiếp tục xét xử. Những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, một số vắng mặt vì “bận công tác”, một số vắng mặt nhưng không làm ảnh hưởng đến quyền lợi các bị cáo.
Trước đó, vụ án xây dựng các Khu dân cư trái pháp luật tại TP.Long Xuyên đã được TAND tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử vào 19/8. Qua 11 ngày xét xử (ngày 29/8), đến phần tranh luận, phiên tòa đã bị hoãn.
Trong phiền toà, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã công bố bản cáo trạng mới, nhưng các cáo trạng mới không có thay đổi nhiều so với cáo trạng đầu. Hôm nay (22/10), HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo.
 Nguyễn Hành