THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2010

Kẻ cướp taxi người Trung Quốc gây tai nạn kinh hoàng

Thứ Năm, 18.11.2010 | 15:07 (GMT + 7)

(LĐO) - Ngày 18.11, CA phường Ngã Tư Sở cho biết, đã bắt đối tượng cướp taxi gây tai nạn kinh hoàng trên đường phố Hà Nội xảy ra đêm 17.11.

Lời kể của nạn nhân

Sáng 18.11, anh Nguyễn Quang Đông (SN 1990), lái xe taxi mang BKS 16L – 8870 của hãng Hoa Phượng - Hải Phòng là  nạn nhân trong vụ cướp kể lại: chiều ngày 17.11, anh  đưa một khách ở cổng Bệnh viện Nhi, Hải Phòng lên Hà Nội. Sau khi trả khách tại địa điểm cầu vượt Ngã Tư Sở anh Đông quay lại Hải Phòng, thời điểm đó vào khoảng 19h.

Anh Đông kể vụ cướp kinh hoàng đêm qua.
Anh Đông kể vụ cướp kinh hoàng đêm qua.

Vì không thông thạo đường nên anh Đông đã bị lạc, khi đi đến trạm thu vé cầu Phù Đổng, anh Đông hỏi đường thì được chỉ dẫn quay ngược lại. Khi quay xe chạy theo hướng về phía cầu Thanh Trì, anh Đông gặp một khách nam đứng đón xe. Xe vừa dừng, vị khách đã tự mở cửa nhảy lên ghế trước ngồi. Thấy vị khách thái độ hung hãn, tay cầm cục gạch để uy hiếp, anh Đông sợ hãi, phải chạy xe theo sự chỉ dẫn.

Khi đi đến giữa cầu Thanh Trì, thấy một tốp công an đang làm nhiệm vụ, anh Đông định đánh lái áp sát nhưng đối tượng khống chế bắt đi thẳng. Trên đường đi, thấy chuông điện thoại di động của mình kêu, anh Đông mở ra nghe, nhưng chỉ kịp nói một câu: "Anh điện thoại về công ty ngay" thì bị đối tượng giật lấy máy tắt đi. Điện thoại của anh Đông còn đổ chuông hai lần nữa nhưng đều bị đối tượng dập máy.

Khi chiếc xe đi đến khu vực vòng xuyến Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, anh Đông bất ngờ mở cửa xe lao ra ngoài hô cướp.  Nghe thấy thế nhiều người dân đã chạy đến hỗ trợ, tìm cách giúp anh Đông rút chìa khoá xe và đưa đối tượng ra khỏi xe. Tuy nhiên đối tượng đã chống lại quyết liệt, rồi phóng xe vọt đi theo hướng lên cầu vượt Ngã Tư Sở.

Đối tượng lì lợm và ngoan cố

Tên cướp đã đâm chiếc xe ga làm nhiều người bị thương.
Tên cướp đã đâm chiếc xe ga làm nhiều người bị thương.
Chiếc Camry cũng bị đâm xây xước dọc bên sườn
Chiếc Camry cũng bị đâm xây xước dọc bên sườn
Sau khi gây tai nạn chiếc xe
Sau khi gây tai nạn chiếc xe "điên" cũng bị hư hỏng.

Trên đưởng bỏ chạy, đối tượng trên đã gây tai nạn cho 2 chiếc xe máy, làm 5 người bị thương, rồi tiếp tục đâm vào chiếc ô tô Camry. Khi chạy đến đoạn công viên trường ĐH Thủy Lợi, phố Tây Sơn chiếc xe bị nổ lốp và dừng lại. Người dân ập đến vây xung quanh chiếc xe, nhưng đối tượng tỏ ra lì lợm, đóng chặt cửa "cố thủ" bên trong. Sau đó, người dân đã phải đập vỡ kính, cùng lúc lực lượng cảnh sát tới hỗ trợ, đối tượng mới được áp giải về trụ sở CA phường Ngã Tư Sở.

Đối tượng  Liang KunLun.
Đối tượng Liang KunLun.

Theo cơ quan điều tra, khi bị bắt đối tượng được xác định  Liang KunLun (SN 1976, người Sơn Đông, Trung Quốc). Mặc dù đã sống ở Việt Nam 8 năm, biết tiếng Việt nhưng đối tượng vẫn tỏ ra ngoan cố, chỉ nói tiếng Trung Quốc, không chịu khai nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Lương Kết - Lê Đạt