THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2010

Điều tra vụ mua bán cổ vật liên quan đến nguyên bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Thứ Năm, 18.11.2010 | 10:15 (GMT + 7)

Liên quan đến nghi vấn ông Đinh Văn Hùng, nguyên bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, mua một đôi lọ lục bình trị giá 40.000 USD và chiếc trống đồng trị giá 1,2 triệu USD, chiều 17-11 PV đã liên lạc với ông Hùng và ông Hùng cho biết sự việc này cơ quan điều tra đang làm. Hiện ông Hùng đã bị kỷ luật nên không muốn bình luận gì thêm, đồng thời cho rằng báo chí có quyền thông tin nhưng cần bám sát các thông tin công khai từ cơ quan chức năng.

Cùng ngày, một lãnh đạo tỉnh Ninh Bình xác nhận sự việc trên đang được cơ quan công an tiến hành điều tra theo thẩm quyền. Ông Đinh Văn Hùng đã bị kỷ luật nên tỉnh chưa xem xét việc này và chờ đợi các quyết định của cơ quan điều tra.

Trước đó, báo Nông Thôn Ngày Nay thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án "trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" liên quan đến hai chiếc lọ lục bình và chiếc trống đồng mà ông Hùng đã mua.

Vụ án được khởi tố vào ngày 29-5-2010 nhưng đến nay vẫn chưa có bị can nào bị khởi tố. Cơ quan điều tra phải gia hạn điều tra để tiếp tục làm rõ hành vi của các nghi phạm liên quan.

Ông Đinh Văn Hùng đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, thôi tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X. Ông Hùng với cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của thường trực tỉnh ủy trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ; vi phạm quy chế làm việc của tỉnh ủy, quy định 51-QĐ/TW của Ban Bí thư; vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên và đạo đức lối sống.

Theo TTO