THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2010

Cảnh giác với mưa lũ ở Nam Trung Bộ

Thứ Tư, 17.11.2010 | 16:56 (GMT + 7)

(LĐO) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn T.Ư cho biết, hôm nay sẽ tiếp tục có mưa, xu thế mưa dịch chuyển về phía Nam khu vực Nam Quảng Ngãi đến Phú Yên.
 Nhiều tuyến phố ở thành phố Huế bị ngập do mưa lũ. Ảnh: N.B
Nhiều tuyến phố ở thành phố Huế bị ngập do mưa lũ. Ảnh: N.B

Theo tổng hợp báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo PCBLTW, do ảnh hưởng không khí lãnh tăng cường, kết hợp hoàn lưu áp thấp nhiết đới và nhiễu động gió trên cao, từ ngày 14.11 đến nay tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định đã có mưa to đến rất to, phổ biến 300mm.

Một số nơi lượng mưa đạt trên 500 mm đến 800mm như Tà Lương, Thượng Nhật (Huế), Trà My (Quảng Nam), Minh Long, Sơn Giang, Trà Bồng (Quảng Ngãi).

Theo tổng hợp thiệt hại do mưa lũ, trong tổng số 38.010 nhà bị đổ, sập, trôi và ngập chìm trong lũ, Thừa Thiên Huế thiệt hại nặng nhất với 27.245 nhà, Quảng Ngãi 8.500 nhà, Quảng Nam 1.200 nhà, Quảng Trị 1.000 nhà và Bình Định 65 nhà.

Hiện các tỉnh đã tổ chức sơ tán, di dời được 11.168 hộ. Có tổng số 1.643 ha lúa, hoa màu, cây công nghiệp bị úng ngập, đổ và hơn 10 tấn lương thực, thóc giống bị thiệt hại.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn T.Ư cho biết, hôm nay sẽ tiếp tục có mưa, xu thế mưa dịch chuyển về phía Nam khu vực Nam Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Trước diễn biến mưa lũ này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các địa phương tiếp tục cảnh giác cao độ, theo dõi sát tình hình mưa, lũ, đặc biệt tại Quảng Ngãi đến Bình Định để chủ động có biện pháp ứng phó kịp thời.

Phó Thủ tướng lưu ý các hồ thủy điện, thủy lợi ngoài việc xả lũ đúng quy trình, không xả lũ quá mức nước về, không tạo lũ nhân tạo thì phải phối hợp chặt chẽ với địa phương tính thời điểm xả khoa học, tránh tình trạng xả lớn khi nước cường ở hạ du.

Các lực lượng triển khai hướng dẫn giao thông tại các khu vực bị ngập lụt, sạt lở, tổ chức khắc phục giao thông, công tác vệ sinh môi trường, tránh trường hợp như xe ô tô ở Hà Tĩnh hay Quảng Ngãi mới đây.

N.Lê