THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 November 2010

Ít nhất 18 người chết vì lũ ở miền Trung


Đã có 18 người chết vì lũ ở miền Trung, theo bản tin lúc nửa khuya rạng sáng thứ năm của báo Người Lao Động online.

Trên 22 ngàn hộ dân bị ngập tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Nặng nhất là Thừa Thiên Huế, 7 người chết, trên 11 ngàn 300 hộ, kế tiếp là Quảng Ngãi với 3 người thiệt mạng và 8 ngàn 500 hộ bị ngập nặng. 

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão Trung Ương cho biết con số tử vong tính đến sáng thứ tư là 14 người, nhưng lúc chiều riêng Quảng Nam đã có 5 người thiệt mạng, so với số liệu 1 người trong bản báo cáo. 

Hầu hết các hồ chứa của miền Trung đều đã tích đầy nước, vượt mức tràn; nhiều đập thủy lợi bị vỡ. Lũ trên sông Hương, sông Bồ, sông Trà Bồng đã đạt đỉnh trong đêm thứ tư. Lũ sông Vệ, sông Trà Khúc và các sông ở Bình Định lên tới mức báo động 3. Dự báo thời tiết cho biết lũ ở các sông Bình Định tiếp tục lên, từ Thừa thiên-Huế đến Quảng Ngãi lũ tiếp tục xuống nhưng có thể lên lại. 

Các huyện Nông sơn, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên của Quảng Nam đều bị ngập sâu, Gần 2 ngàn hộ với trên 20 ngàn người phải di dời tránh lụt và sạt lở đất núi. 

Huyện Hương Thủy và thành phố Huế di dời 8 ngàn dân để tránh ngập và sạt lở đất. Tỉnh Quảng Ngãi phải huy động 10 chiếc ca nô để di dời hơn 1 ngàn 800 hộ bị nguy cơ chìm ngập và sạt lở đất núi, đất ven sông, tại Nghĩa Hành, Trà Bồng, Bình Sơn, Sơn Tịnh.