THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 December 2013

CƯỚP GIẬT NHẮM VÀO NGƯỜI ĐỔ XĂNG


VIỆT NAM (NV) 
Việt Nam đang rộ nạn cướp giật, tấn công những người ghé trạm đổ xăng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội.

Báo Công An cho biết, nạn nhân mà kẻ cướp nhắm đến là phụ nữ, thường lơ là, mất cảnh giác khi móc ví trả tiền tại trạm xăng. Báo này cho đây là “thủ đoạn mới của các băng nhóm tội phạm cướp giật” diễn ra tại các trạm xăng đông người qua lại.Trạm xăng Thái An bị cướp tấn công hồi tháng 7, 2013. (Hình: báo Thanh Niên)

Vụ mới nhất vừa xảy ra khoảng 5 giờ chiều ngày 10 tháng 12, 2013 tại trạm xăng Nguyễn Ðình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khổ chủ là bà Nguyễn Thị A. cho biết, đang loay hoay mở nắp bình xăng, thì bị một thanh niên lạ mặt nhào tới giật cái túi xách để trong cốp xe. Bà này tri hô cầu cứu. Cũng có người rượt theo, nhưng kẻ cướp đã được đồng bọn chở trên xe gắn máy chờ sẵn, phóng chạy mất dạng.

Bà A. cho biết, đã để điện thoại di động, tiền mặt và giấy tờ tùy thân trong túi xách, đặt trong cốp xe vì nghĩ rằng đó là cách giữ của an toàn nhất.

Theo dư luận, lâu nay nhiều người được khuyên nên để túi xách trong cốp xe tay ga, thay vì treo trên vai, hoặc để ở giỏ phía trước cho an toàn. Ðể đối phó với những chủ xe thận trọng nêu trên, kẻ cướp cũng đổi phương sách hoạt động, tấn công họ tại các trạm xăng, nơi có đông người cùng mở cốp xe một lượt.
Bà A. nói rằng kẻ cướp hành động chớp nhoáng khiến không ai trở tay kịp.

Trước đó, hôm 2 tháng 7, 2013, kẻ cướp giả dạng khách hàng cũng đã tấn công nhân viên trạm xăng Thái An nằm trên quốc lộ 13, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ba nhân viên trạm xăng định chống lại nhưng bị đồng bọn của kẻ cướp uy hiếp bằng súng, cuối cùng cũng phải bó tay. Tuy nhiên, số tiền bị cướp không nhiều, khoảng 1.5 triệu đồng, tương đương 75 đôla.