THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 December 2013

BÉ GÁI CHẾT VÌ UỐNG THUỐCVIÊM PHẾ QUẢN

QUẢNG NGÃI (NV) Một bé gái ba tháng tuổi chết đột ngột sau khi uống thuốc chữa bệnh viêm phế quản của trạm y tế huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Báo Thanh Niên cho biết, bé gái nạn nhân tên Phạm Thị Quyến, con của bà Phạm Thị Nun, 34 tuổi, ngụ tại xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Bà Nun nói rằng đã đưa con đến trạm y tế xã Ba Ngạc khám bệnh sáng ngày 10 tháng 12 vì chứng sốt cao.Người nhà của bé gái 3 tuổi chết vì uống thuốc chữa bệnh viêm phế quản. (Hình: báo Dân Việt)

Theo báo Dân Việt, trưởng trạm y tế Ba Ngạc là ông Ðinh Quang Thành đã trực tiếp khám bệnh, chẩn đoán bé Phạm Thị Quyến bị viêm phế quản. Ông này kê toa, cấp thuốc cho bé trước khi về nhà.

Tuy nhiên, sau khi được cho uống thuốc tại nhà, khoảng 6 tiếng đồng hồ sau, bé Quyến rơi vào trạng thái hôn mê. Bà Nun vội đưa con gái đến phòng mạch của một bác sĩ ở địa phương để khám. Tuy nhiên, bé Quyến sau đó qua đời.

Cho rằng con gái mình chết vì uống thuốc của trạm y tế xã, bà Nun báo tin cho công an huyện Ba Tơ đến tận nơi mở cuộc điều tra. Số vỏ thuốc được trạm y tế Ba Ngạc cấp cho cháu bé đã bị tịch thu.

Theo dư luận, cái chết bất ngờ của bé gái 3 tháng tuổi sau khi được điều trị chứng viêm phế quản lại làm bùng lên dư luận phẫn nộ về sự tồi tệ của hệ thống y tế tại Việt Nam, đặc biệt trong thời gian gần đây.