THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 April 2012

Trung - Triều hội đàm cấp cao sau vụ phóng vệ tinh22/04/2012 20:53:16
Ngày 21/4, Trung Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc hội đàm cấp cao nhất kể từ sau vụ phóng tên lửa gây tranh cãi của Bình Nhưỡng. Hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về tình hình căng thăng trên bán đảo Triều Tiên.

Mô tả ảnh.
Ông Vương Gia Thụy, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Hãng Xinhua cho biết ông Vương Gia Thụy, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã tiếp ông Kim Yong-il, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Lao động Triều Tiên, trong buổi hội đàm “chiến lược” về hợp tác giữa hai đảng cầm quyền ở hai nước.

“Hai bên đã trao đổi quan điểm về hợp tác phát triển giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Lao động Triều Tiên, về những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm”, Xinhua đưa tin.

Cho tới nay, Bắc Kinh đã tiến hành nhiều cuộc tiếp xúc cấp cao với Bình Nhưỡng thông qua các kênh đảng, thay vì qua các kênh ngoại giao truyền thống.

Đây là cuộc gặp cấp cao nhất giữa hai bên kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy tầm xa hôm 13/4. Mặc dù vụ phóng thất bại song vẫn gây quan ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ và phương Tây, về việc Triều Tiên kiên quyết theo đổi tham vọng phát triển tên lửa đạn đạo và công nghệ hạt nhân, bất chấp sức ép quốc tế.

Cuộc gặp diễn ra không lâu sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc không tuân thủ nghiêm ngặt lệnh cấm vận đối với Triều Tiên khi để cho công ty Tam Giang Hồ Bắc của nước này bán một số linh kiện xe chở tên lửa cho Triều Tiên.
(Theo Dân trí)