THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 April 2012

Thái Nguyên: Lại sạt lở bãi thải, một công nhân tử vong22/04/2012 11:34:40
 - Khoảng 4h sáng ngày 22/4, tại bãi thải của Công ty Than Núi Hồng (thuộc Tổng Công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc - Vinacomin, đóng tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên), xảy ra vụ sạt lở khiến một người chết.

Theo một số người dân khu vực, khi một công nhân đang lái máy gạt đất ở khu vực bãi thải Núi Hồng, bất ngờ đất đá sụt lở làm chiếc máy gạt bị rơi mấy chục mét xuống vực Moong xóm Mới đang ngập nước.
Khu vực xảy ra tai nạn
Chiếc máy gạt đang được kéo lên
Mọi người nhìn xuống không thấy người lái máy gạt đâu, nên xuống xem thế nào. Khi xuống đến nơi thấy người này đang nằm trong buồng lái, đã chết, nên mọi người đưa nạn nhân vào trạm xá mỏ than Núi Hồng để chờ thân nhân đến nhận.

Công ty than Núi Hồng đã phải cho một chiếc máy xúc đứng trên bờ vực Moong dùng dây cáp níu giữ chiếc máy gạt gặp nạn để tránh chìm sâu xuống lòng Moong.

Nạn nhân được xác định là anh Lại Ngọc Kính (41 tuổi ở thôn Làng Vằn, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). Anh Kính hiện đang là công nhân lái máy gạt đất của Công ty Than Núi Hồng.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ điều tra làm rõ.
 
Tiến Dũng