THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 April 2012

Các bệnh nhân rời khỏi Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc22/04/2012 14:30:25
 - Sau khi sự cố xảy ra, tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc, khiến thai phụ Trần Thị Loan bị tử vong, cơ quan chức năng đã cho chuyển các bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh) điều trị, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nên ở bệnh viện này không còn bệnh nhân nào.

Ông Lê Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Vào hồi 17h ngày 21/4, khi các cơ quan chức năng tiến hành xong các giám định pháp y, gia đình thai phụ Trần Thị Loan mang quan tài về an táng, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc cũng không còn một bệnh nhân nào”.
Người thân của nạn nhân kéo đến bệnh viện nơi xảy ra sự việc
Người thân của nạn nhân kéo đến bệnh viện nơi xảy ra sự việc
Theo ông Nam, những bệnh nhân nặng, bệnh nhân còn đang trong giai đoạn hồi sức sau phẫu thuật đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục quá trình điều trị, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bệnh nhân. Còn những trường hợp bệnh nhẹ đã tự rời khỏi bệnh viện.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc gửi văn bản báo cáo chính thức, giải trình toàn bộ sự việc với Sở Y tế Bắc Ninh vào ngày hôm nay (22/4).

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc phải thực hiện kiểm khảo tử vong tại bệnh viện trong 14 ngày, có sự tham dự của Sở Y tế. Ngoài ra, từng thành viên Ban giám đốc và những cá nhân có liên quan sẽ phải có giải trình.
Nơi hai nạn nhân tử vong
Nơi hai nạn nhân tử vong
Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đi vào hoạt động khoảng 3 – 4 năm nay. Đây là bệnh viện tư nhân, vì vậy các vấn đề về nhân sự cũng tài chính không thuộc quyền quản lý của Sở Y tế Bắc Ninh. Sở Y tế chỉ quản lý về mặt chuyên môn và hành chính của bệnh viện” ông Nam cho biết thêm.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi có kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ công an, nết phát hiện có dấu hiện hình sự, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ vào cuộc điều tra làm rõ. 
Tiến Dũng