THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 October 2013

VIDEOS & PICS - Thông tin cập nhật về phiên tòa facebooker Đinh Nhật Uy tại Long An 29/10/2013

Xin chúc mừng blogger Đinh Nhật Uy và Bà Kim Liên

"Tôi là một công dân bình thường như hàng triệu công dân khác trên đất nước Việt Nam này đang làm tròn nghĩa vụ của mình đối với xã hội và đất nước . Tội danh xét xử theo điều 258 là tôi không đồng ý. Tôi yêu cầu vụ án này được xét xử ở góc độ dân sự. Nếu ai thấy tôi có lỗi thì tôi xin lỗi người đó, chứ tôi thấy mình không có tội. Bằng tất cả lòng kính trọng tôi yêu cầu tòa có một quyết định khách quan và dân chủ"
Đinh Nhật Uy phát biểu tại tòa Long An


Trước cổng đón Đinh Nhật Uy tại nhà tù Long An


Đinh Nhật Uy với vợ chưa cưới...


Hát Mừng chuẩn bị đón Đinh Nhật UyCảnh ngoài tòa Long An
Đinh Nhật Uy cùng anh em "Dậy mà đi" hỡi đồng bào ơi...Ngày trở về !


 Hình ảnh ông Lưu Trọng Kiệt, một người tham gia theo dõi phiên tòa sáng nay ở Long An để ủng hộ Đinh Nhật Uy bị công an chìm đánh vào mặt... Đừng có nghĩ là để án treo mà thoát tội nha, rồi đến lúc nhân dân sẽ xử chúng mày !!!


 
Ra hết rồi, đang đi đón Uy. Thiện Nhân đã gọi điện cho Minh Hằng rồi bà con nhé

 Bà con đang đi bộ trở về tòa án (cách xa 7km)

 
Niềm vui của anh em

12.00: Phiên tòa đã kết thúc. Luật sư Hà Huy Sơn cho VRNs biết qua điện thoại: Đinh Nhật Uy bị tòa tuyên 15 tù treo và 1 năm thử thách.

Hai mẹ con sinh Viên Nguyễn Thị Phương Uyên và bà Nguyễn Thị Nhung từ Bình Thuận vào tham dự phiên tòa đều bị công an bắt câu lưu. Sinh viên đang bị câu lưu tại công an phường 3, còn bà nhung đang bị câu lưu tại công an phường 1. Từ đồn công an phường 1, bà Nguyễn Thị Nhung cho biết


11.00: Blogger Hành Nhân đang bị câu lưu ở công an phường 7 cho biết: “Mọi người ở đây hát nhiều bài hát như: Trả lại cho dân, Anh là ai… Hát những bài hát này để củng cố tinh thần mọi người, kêu gọi nhà cầm quyền tôn trọng tối thiểu quyền cơ bản của người dân. Vừa nãy, tôi lấy đàn ra đánh để hát nhưng họ cấm không cho mọi người đánh đàn và hát nhưng mọi người vẫn cứ hát. Họ nói là đây là cơ quan làm việc nên không cho đánh đàn và hát. Tôi trả lời là tụi tôi đâu có muốn làm việc với các ông, tự nhiên tụi tôi bị các ông ép vô đây chứ tụi tôi đâu có muốn vô đây đâu! Tinh thần mọi người ở đây mạnh mẽ và vui vẻ. Chị Như của Đinh Nhật Uy bị đau và anh Lưu Trọng Kiệt bị đánh bầm mắt và xưng đầu.”

10.50: Cộng tác viên VRNs bên ngoài tòa án cho biết: Hiện tại người dân vẫn có thể đi tới gần tòa án, nhưng lực lượng công an, an ninh rât đông. Họ sẵn sàng chấn áp bắt đi những người họ nghi ngờ đến ủng hộ Đinh Nhật Uy. Lực lượng này được trang bị mỗi người một cây gậy dài hơn những loại dùi cui bình thường , chính tỏ họ đã chuẩn bị từ trước để sẵn sàng trấn áp.

Lúc 10h25': CTV Danlambao từ Long An cho biết: Đây là số điện thoại của ông Bạch Văn Thức - Phó trưởng Công an Phường 1 Tân An: 0908171753. Đề nghị bà con gọi về chất vấn về việc bắt người tùy tiện và thu giữ điện thoại trái phép.

Tại trụ sở CA phường 7, tinh thần mọi người vẫn đang rất mạnh mẽ. Tất cả cùng đồng thanh ca vang bài hát "Việt Nam quê hương ngạo nghễ".


10.20: Bà Nguyễn Thị Hóa cùng con trai là Cường từ Nghệ An vào tham dự phiên tòa cho VRNs biết qua điện thoại: “Cường đã bị bắt và đưa đi đâu không biết. Còn tôi đang ngồi ở lề đường. Hai mẹ con tôi mới xuống bến xe Long An thì công an túm ngay 7 – 8 người đang từ xe buýt đi xuống và đưa đi. Tôi hét lên, tại sao lại bắt con tôi, các ông là ai mà lại bắt con tôi nhưng họ chỉ nhìn chằm chằm vào tôi và lôi Cường đi. Họ bắt người một cách vô cớ.”


10.15: Công an đã trả lại điện thoại cho Lm. Lê Ngọc Thanh. Từ số điện thoại của ngài, Lm. Lê Ngọc Thanh cho biết: “Tôi đang ở trong đồn công an và nói chuyện với anh Trần Công Luật, an ninh của tỉnh Long An. Nói đủ thứ chuyện và tôi không bị đe dọa hay làm căng thẳng. Nói chuyện khá cởi mở và chân tình. Các bạn khác (Phương Uyên, anh Dũng, Miu Mạnh Mẽ) mỗi người ở một phòng riêng để làm việc. Tôi có hỏi anh Luật là khi nào phiên tòa này xử xong thì anh Luật nói rằng anh không biết nhưng có thể sáng nay sẽ xử xong.”10.05: Công an đã trả lại điện thoại cho Lm. Lê Ngọc Thanh. Từ số điện thoại của ngài, Lm. Lê Ngọc Thanh cho biết:


Trong khi đó, những người hiện đang bị giam tại trại giam CA phường 7 (TP Tân An, Long An) đang đấu tranh quyết liệt phản đối hành vi bắt người tùy tiện.
1375758_536149896469101_1067568791_n9.59: Cộng tác viên VRNs cho biết, Lm. Lê Ngọc Thanh đang bị câu lưu tại công an phường 3. Công an đã lấy điện thoại của ngài để lục soát. Tin cho biết thêm, hiện nay công an phân tán những người đến ủng hộ Đinh Nhật Uy mỗi người một chỗ, những người bị bắt cũng bị họ mang đi nhiều nơi khác nhau nên không biết ai ở đâu để tìm.Bà Nguyễn Thị Hóa, và con trai từ Nghệ An vào Long An dự phiên tòa của Đinh Nhật Uy để “động viên và nâng đỡ tinh thần cho gia đình bà Liên và xem phiên tòa công khai được xét xử như thế nào” như lời bà nói với VRNs lúc 7 giờ khi trên đường tới tòa án Long An. Hiện nay hai mẹ con bà đã bị bắt nhưng chư rõ bị giam giữ ở đâu.
1012722_536162226467868_133812030_n
9.45: Phóng viên VRNs có mặt gần khu vực tòa án cho hay: “Nhà cầm quyền đã điều động thêm khoảng 400 cảnh sát cơ động đến tòa án.” Còn phóng viên VRNs có mặt tại bến xe Long An cho biết: “Bất kỳ đi ra bến xe Long An bắt xe về Sài Gòn đều bị công an bắt và đem đi.”Từ Hà Nội- Dân Oan Long An là bà Trần Thị Ly cho biết tin. Sau hôm chị cùng anh Truong van Dung- Lê Thiện Nhân và Trần Ngọc Anh đi đòi đồ và bị đàn áp , đánh đập tai công an phường Thụy Khê . Tuy không bị bắt giam trong đồng cùng chúng tôi. Xong vụ việc tại đồn công an Thụy Khê các chị cũng là những nhân chứng quan trọng
Candy_6: Vừa lúc này chị gọi điện cho tôi biết. Suốt mấy ngày qua côn an mật vụ cũng canh chừng các chị và ngăn cản không cho đi NỘP ĐƠN TỐ CÁO
Hiện tại các chị bị khống chế . Hễ đi ra đường là côn an chìm nổi và dân phòng cưỡng bức bắt về. Nếu các chị không chấp nhận là bị khiêng , hốt đi
Số điện thoại chị Ly vừa gọi thông báo 0918562163

HuỳnhCôngThuan :  Được biết công an đang tăng cường điều thêm quân, vì công an cho rằng có bóng giáng của cựu chiến chiến binh cùng đến tham gia phiên tòa để ủng hộ tinh thần những người yêu nước. Chưa biết diễn biến sẽ xảy ra thế nào ?

Biển số xe 62B – 0766 đã đưa bà KimLiên Mẹ Uy Kha, cô Quỳnh Như Thạch Thảo (chị của Đinh Nhật Uy) và những người khác đến phường công an phường 7 ở đường Châu Thị Kim, mọi người đang rất khát mà không có nước uống, ai có thể tiếp tế nước uống cho anh em, bên hông công an P7 ở đường Châu Thị Kim có con hẻm, đang bị nhốt ở sát con hẻm, có thể đưa nước uống vào từ hẻm này


PV.VRNs cho biết: có khoảng 300 công an, không tính mật vụ đứng xung quanh khu vực tòa án sẵn sàng bắt những người đến ủng hộ Đinh Nhật Uy.

9. 10: Phóng viên VRNs cho biết: “Bất cứ ai ở gần khu vực tòa án đều bị bắt hết và đưa đi đâu không biết. Có 2 xe Nisaan chở 12 CSCĐ và an ninh mặc thường phục đi lòng vòng quanh tòa án để bắt người.”


Công an đàn áp, bắt bớ, đánh đập người Biểu tình dã man. Chúng nó đã sỗ sàng bóp vú một đứa bé chỉ có 12 tuổi, đi cùng mẹ tham dự phiên tòa.Bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy mời mọi người đến dự phiên tòa của con bà nhưng chính bà và người nhà cũng đã bị công an bắt đưa đi. Đây là một phiên tòa “công khai của Việt Nam”. Trong thư bà Kim Liên Viết: “Gia đình chúng tôi, Cha Mẹ, chị (Đinh Thị Nguyễn Thảo Quỳnh Như), em (Đinh Nguyên Kha) kính mời toàn thể Quý vị cùng đến tham dự phiên tòa để ủng hộ cho Đinh Nhật Uy và gia đình. Sự có mặt của Quý vị là niềm khích lệ không chỉ cho gia đình, cho blogger Đinh Nhật Uy mà còn là sự xiển dương quyền con người đã được luật pháp Quốc tế, luật pháp Việt Nam bảo vệ. Vì là một phiên tòa công khai, do đó tất cả mọi người đều có thể tham dự mà không ai có quyền ngăn cản.”
9. 00: Quốc Anh đi tham dự phiên tòa nhận xét: “Biển số xe 62B – 0766 đã đưa bà Liên, bà Như – chị của Đinh Nhật Uy và những người khác lên phường 7 công an. Đây là một phiên tòa công khai nhưng nhà cầm quyền lại dở trò đi đánh người dân, bắt bớ người dân đi tham dự phiên tòa. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được.” Địa chỉ công an phường 7 Châu Thị Kim, Tân An, Long An, Việt Nam
VRNs từ Long An cho biết: Sáng nay công an đã triển khai bắt người từ 3 nhóm và đưa đi giam tại nhiều nơi khác nhau nên hiện giờ chưa thể biết con số chính xác số người bị bắt giam là bao nhiêu người


 Cập nhật từ PV của DD ChínhTrị TranhLuan DanChu :  vừa thêm 1 người đàn ông bị bắt nữa ! ( chưa biết quý danh )  9:13 am ( giờ VN )Huỳnh Công Thuận:Vừa điện thoại với bà KimLiên Mẹ Uy Kha từ nơi bị bắt cho biết: Một số người bị họ bắt đưa về trại tạm giam thuộc phường 7, Tp Tân An, tỉnh Long An, Bị bắt đưa về đây có tất cả 12 người lớn và cháu ngoại bà Kim Liên, trong số này có anh Lưu trọng Kiệt Trong Kiet Luu) bị 5-6 côn đồ hành hung đánh rất dã man... Bà Liên cho biết mọi người rất khát nước, đòi nước uống họ chỉ hứa mà không hề cho nước uống...


VRNs từ Long An cho biết: Sáng nay công an đã triển khai bắt người từ 3 nhóm và đưa đi giam tại nhiều nơi khác nhau nên hiện giờ chưa thể biết con số chính xác số người bị bắt giam là bao nhiêu người


Lúc 08h50': Xe thứ nhất chở đến CAP1 Tân An gồm 8 người lớn và 1 đứa bé gồm: Blogger Hư Vô - Đào Trang Loan (là một thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam đã trao Tuyên bố 258 cho các Đại sứ quán tại Hà Nội), mẹ con chị Thúy Nga, Phạm Nhật Thúy Vượng, Trương Thị Oang, Một chị tên Nga ở SG, Nguyễn Cao ở Nghệ An, cô Nhung mẹ Phương Uyên và 1 người có nick Ruồi Trâu.

Xe thứ 2 gồm 15 người trong đó có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Bé Mập Lai, Hành Nhân, Cô Kim Liên, chị Quỳnh Như chị gái Uy, con gái chị Quỳnh Như... Tất cả đã bị chở đến đồn CA P.7 tại số 493 Châu Thị Kim, Tp Tân An.

Tại đồn CAP7, lực lượng côn an đã đòi đánh người, thái độ rất hung hãn. Tại CA P1 thì côn an đã tách rừng người ra làm việc, chỉ có blogger Hư Vô và mẹ con chị Thúy Nga là côn an chưa gọi riêng ra.

Trên đường cưỡng chế mọi người về thì tại một cột đèn giao thông blogger Peter Lâm Bùi (người đi học Xã Hội Dân Sự bị bắt tại sân bay vừa qua), Vinh Lê và Người Xứ Bố Sơn leo qua khỏi cửa kính, nhảy xuống đường và tẩu thoát được.

8. 40: Peter Lam Bui cho biết: “Nhóm 30 người bị bắt bị đưa về công an phường 3. Trên đường đi, xe đang chạy, tôi, Vinh Lê và Lương Tâm và quay lại tòa án nhưng trên đường đi đang bị cảnh sát cơ động rượt theo đuôi.


Lúc 08h20': CTV Danlambao cho biết, công an Long An đã huy động rất đông dân phòng trấn áp và bắt bớ thô bạo những người đến tham dự phiên tòa. Trong số những người bị bắt có cả người già, phụ nữ và trẻ em.

Một bạn trẻ nhắn tin khẩn cho biết: "Tất cả mọi người bị khống chế và ném lên xe như một con vật!".

Trong lúc hỗn loạn, bên cạnh những tiếng hét phản đối trấn áp, nhiều người cùng hát vang bài hát "Dậy mà đi".


8.10: Từ đồn công an phương 3, Long An những người vừa bị bắt cho biết: Miu Mạnh Mẽ nói: “đang ngồi uống cà phê và bị lôi đi xồng xộc, bẻ tay và bị bắt đi.” Phương Uyên kể: “Họ có một hành động rất thô bạo và không có một lý do nào hết. Họ bắt đi như thế này hết sức vô lý, thiếu lôgic và như một công đồ. Mọi người đang ở công an phường 3. Có nhiều công an, dân phòng không đeo bản tên. Uyên nhận ra một người và đó là an ninh.”Lúc 08h2': CTV Danlambao cho biết, công an Long An đã huy động rất đông dân phòng trấn áp và bắt bớ thô bạo những người đến tham dự phiên tòa. Trong số những người bị bắt có cả người già, phụ nữ và trẻ em.

Một bạn trẻ nhắn tin khẩn cho biết: "Tất cả mọi người bị khống chế và ném lên xe như một con vật!".

Trong lúc hỗn loạn, bên cạnh những tiếng hét phản đối trấn áp, nhiều người cùng hát vang bài hát "Dậy mà đi"_2 mẹ con Thuy Nga + bé Tài, Hư Vô, C. Nhung Bé Mập Lai, em Phương, anh Cương cùng với một số người (khoảng 10 người) đang bị băt nhốt ở đồn công an TP. Tân AN 
_Hư Vô bị tụt huyết áp
_ Em Phương và Peter Lâm Bùi củng bị bắt về đây và bị đánh rất dã man
Chị Bùi Hằng: Côn an Long An đàn áp bắt người từ rất sớm. Theo nguồn tin chính xác . Hôm nay một số tòa đại sứ có cử người đại diện xuống Long An tham dự và chứng kiến phiên tòa. Trong phiên xử Phúc thầm Uyên - Kha tòa đại sứ Mỹ đã bị ngăn cản không cho vào trong phiên tòa. Nhưng dù bọn chúng có làm gì đi chăng nữa thì các cơ quan ngoại giao và hữu trách chỉ cần chứng kiến những hành xử của TÀ QUYỀN CỘNG SẢN cho cả thế giới biết ....

: 08h20: Lm Anton Le Ngoc Thanh đang ngồi uống cafe thì bị côn an bắt đi cùng Phương Uyên.... về đồn công an. Lm Anton bị bẽ tay lôi vào phòng trong đồn côn an.

7.50: Công an bắt mẹ và chị của Đinh Nhật Uy là bà Liên, chị Lư và khoảng 30 người khác lên một chiếc xe đưa đi đâu không rõ. Trên xe, mọi người rải truyền đơn xuống đường kêu oan cho Đinh Nhật Uy.Theo quan sát, có mặt tại khu vực tòa án có blogger Nguyễn Hoàng Vi, Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân), Peter Lâm Bùi, linh mục Lê Ngọc Thanh, mẹ con Phương Uyên, blogger Miu Mạnh Mẽ – Nguyễn Nữ Phương Dung...

Từ Hà Nội có các bạn Hư Vô, Lê Thiện Nhân, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền vào Long An để hỗ trợ và ủng hộ Đinh Nhật Uy. Từ Nghệ An vào có Facebooker Người Xứ Bố Sơn.
Một điều đáng lưu ý là trong biên bản xét xử những vật chứng yêu nước đã được đưa ra trong bản cáo trạng trước đây như:

- 06 (sáu) áo thun có ghi dòng chữ: Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam;

- 02 (hai) áo thun phía trước có ghi dòng chữ: No to U-Line! Yes to UNCLOS! Phía sau có ghi dòng chữ: "No_U FC; Xoá "Đường Lưỡi Bò" Bảo vệ biển đảo Việt Nam.

đã được quan toà của đảng đem... dấu mất:12345123123


S.O.S từ Long An: 
Hiện tại khoảng trên 20 người bị bắt ngay trước cửa tòa án Long An . Trong đó có 1 số anh chị em từ Hà Nội Vào..Hư Vô ....và nhiều anh chị em khác
Một số người cùng đi cho biết không liên lạc được với Thuy Nga và không biết hiện giờ mẹ con Nga đang ở đâu hay đã bị bắt ?
Mong mọi người giữ liên lạc và thông tin khẩn cấp


TIN VỀ PHIÊN TÒA LONG AN - CÔNG AN TÀN ÁC - DÙNG XE ĐÂM NGƯỜI ỦNG HỘ ĐINH NHẬT UY -- Công an ngăn cản không cho chị Kim Liên Mẹ của Đinh Nhật Uy vào dự phiên tòa.Hai em Châu văn Thi và Nguyễn Thảo Chi, em gái của Blogger Hoàng Vi trên đường đi tham dự phiên tòa tại Long An đã bị tai nạn giao thông và đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Long An.

FB : Đoàn những người yêu chuộng công lý đã tới trước cửa toà án tỉnh Long An. Hiện tại, công an đang bố ráp cẩn mật khu vực này. Có vẻ như phiên toà chưa bắt đầu !

FB : Bui Thị Minh Hang:  S.O.S Từ Dinh Huu Thoai:PHẢI CHĂNG LẠI TỘI ÁC BỌN CÔN ĐỒ NGÀNH ? SOS: Chau Van Thi va Nguyen Thao Chi trên duong di tham du phiên tòa tai Long An da bi tai nan giao thong va dang cap cui tai benh viên da khoa Long An. Xin moi nguoi den giúp do
7. 25: Gia đình bà Liên và hơn 20 người yêu mến Facebooker đang đến gần phía tòa án

7. 20: Phóng viên VRNs quan sát: “Trong khu vực tòa án có cảnh sát cơ động “bảo vệ” phiên tòa. Tại gần khu vực tòa án có 4 chốt chính. Mỗi chốt có khoảng 40 công an, CSGT, dân phòng và chưa kể an ninh chìm đứng và ngăn cản không cho người dân đến gần. Các khu vực ở các đường đi đến tòa án có khoảng 3 công an đứng chặn ở các đường đi đến khu vực tòa án.


7.00: Đang trên đường đến toàn án Long An, bà Nguyễn Thị Hóa, thân mẫu của anh Nguyễn Đình Cương, một trong 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành đang bị giam cầm trong nhà tù cs. Bà Hóa chia sẻ với nỗi đau gia đình bà Liên: “Với tư cách là người mẹ của một tù nhân lương tâm tôi đến tham dự phiên tòa của cháu Uy để động viên và nâng đỡ tinh thần cho gia đình Bà Liên. Tôi biết rằng con chúng tôi vô tội. Tôi đến xem phiên tòa công khai được xét xử như thế nào?


06.45: Phóng viên VRNs tại Long An cho biết: “Hai ngã tư gần ngay tòa án tỉnh Long An đã bị công an chặn, không cho xe chạy qua tuyến đường này, cũng như không cho người đi bộ qua đây. Có nhiều công an, CSGT, dân phòng, an ninh… đang đứng canh ở các chốt đường. Có xe cấp cứu, xe cứu hỏa ở gần ngay khu vực tòa án.”
Bản đồ khu vực tòa án tỉnh Long An. Ảnh chụp từ google
Bản đồ khu vực tòa án tỉnh Long An. Ảnh chụp từ google


06:30: Chúng tôi vừa nhận được tin, Châu Văn Thi và Nguyễn Thảo Chi, em gái của Blogger Hoàng Vi trên đường đi tham dự phiên tòa tại Long An đã bị tai nạn giao thông và đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Long An.  Ai có thể được, xin mọi người đến giúp đỡ.
06: 00: Facebooker Người Xứ Bố Sơn từ Nghệ An vào Long An tham dự phiên tòa cho hay: “Nghe nói toà án LA xử người dùng facebook đầu tiên trên thế giới, nên muốn xem toà án xử thế nào!”. Từ Huế, Lm. Phan Văn Lợi kêu gọi “Cùng nhau hướng lòng về Đinh Nhật Uy, Blogger chiến sĩ. Chúc Uy trở thành anh hùng trước tòa án Cộng sản. Cùng nhau hướng lòng về phiên tòa Long An. Ai đi được thì xin đến ủng hộ người bạn thân yêu của chúng ta. Hoan hô bà mẹ kiên cường của hai người con Uy, Kha. Dân tộc Việt Nam tự hào vì có những bà mẹ như thế.”Hôm qua, Bà Liên, Mẹ của Đinh Nhật Uy cho biết: “Ngày mai, sẽ có hai luật sư là Ls Hà Huy Sơn và Ls Nguyễn Văn Miếng tham gia bào chữa cho Uy. Còn luật sư Nguyễn Thanh Lương “xin rút lui” không tham gia bào chữa cho Uy.” Trên facebook, luật sư Hà Huy Sơn cho biết: “Chiều 28.10.2013, tôi đã gặp Uy 45 phút tại Trại tạm giam CA Long An để chuẩn bị cho phiên tòa ngày mại. Uy tinh thần tốt, sức khỏe bình thường. Sau đó tôi có gặp Kha 15 phút và được Kha cho biết Cơ quan ANĐT có hứa về việc liên quan đến vụ án của Kha, nhưng bao giờ có văn bản mới nên thông báo.”
Đinh Nhật Uy chụp cùng mẹ và chị gái trong ngày xử phúc thẩm em trai Đinh Nguyên Kha, 16.8.2013. Ảnh VRNs
Đinh Nhật Uy chụp cùng mẹ và chị gái trong ngày xử phúc thẩm em trai Đinh Nguyên Kha, 16.8.2013. Ảnh VRNs

05: 35: Linh Mục Antôn Lê Ngọc Thanh, DCCT và mẹ con Phương Uyên đã lên xe buýt đi xuống Long An để tham dự phiên tòa05:00 Những người yêu công lý hòa bình đang hướng về  Long An để theo dõi phiên tòa. Một số blogger, facebooker từ Hà Nội, Nghệ An, Nha Trang, Bình Thuận đã có mặt tại Sài Gòn và sáng nay lên đường đi Long An ngay từ sớm.


131029-toaan (1)
131029-toaan (2)
131029-toaan (3)
Phiên tòa sơ thẩm Facebooker Đinh Nhật Uy sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 29.10.2013, tại tòa án thành phố Tân An, tỉnh Long An. Địa chỉ số 116 Trương Định, Phường 1, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An.
Phiên tòa xét xử công khai nên bà Liên mời toàn thể mọi người đến tham dự phiên tòa để “ủng hộ cho Đinh Nhật Uy và gia đình bà” cũng như làm chứng cho con trai bà. Ngoài ra bà Liên đã thảo thư mời ông Mark Zuckeberg, người sáng lập ra facebook và là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến tham dự phiên tòa của Facebooker Đinh Nhật Uy.
Sau đó, vào ngày 24.10.2013, Mạng lưới Blogger Việt Nam lên tiếng về cáo trạng và phiên tòa xét xử của Facebooker Đinh Nhật Uy. Mạng lưới Blogger Việt Nam viết: “Một cáo trạng và phiên tòa phán xét dựa trên một điều khoản vi phạm những quy ước quốc tế, đi ngược lại những nguyên lý căn bản của pháp luật, thì không thể kết án bất kỳ một công dân nào. Đối với MLBVN, ngay từ đầu và cả sau phiên tòa xử, Đinh Nhật Uy luôn luôn vô tội.”
Cũng vào thời điểm ngày 24.10.2013, các Facebookers tại California, Hoa Kỳ đã chuyển thư mời này đến tổng hành dinh công ty Facebook vào ngày 24.10.2013 vừa qua. Tin Vui bình luận: “Những nổ lực xây dựng cộng đồng và nối kết hai bờ đại dương.”
Facebooker Đinh Nhật Uy bị nhà cầm quyền tỉnh Long An bắt giam vào ngày 16.05.2013 và bị cáo buộc theo Điều 258 Bộ Luật Hình Sự: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi, lợi ích hợ pháp của tổ chức, công dân.” 
Long An – 04:00, Bà Nguyễn Thị Liên, thân mẫu của anh Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha cho VRNs biết: “Viện kiểm sát vô dụ Uy, kêu Uy ký tên nhận tội. Nhưng Uy không ký. Luật sư Hà Huy Sơn nói với tôi là Uy không nhận tội, Uy chấp nhận ở tù. Nếu họ dám xử tù Uy, ra tòa Uy sẽ cãi với họ.
Bà Liên khẳng khái: “Tôi thấy mình mạnh mẽ thêm, đủ sức đương đầu với mọi chuyện xấu, nếu có xảy ra chuyện gì với con tôi”.
Tối hôm qua, phóng viên VRNs tại Long An cho hay: “Hiện tại phía trong tòa án có 2 người ngồi canh gác. Bên ngoài tòa án vẫn yên tĩnh. Gần ngay tòa án là công an phường nhưng cũng “đóng cửa đi ngủ”. Xung quanh tòa án mọi người vẫn buôn bán bình thường. Không có các barie như các phiên tòa khác”.
Cộng tác VRNs nhận xét: “Lần trước cũng vậy (phiên tòa của Phương Uyên và Nguyên Kha). Tới sáng họ mới “dàn chào”. Họ làm rốp rẻng, tốc hành luôn”.
Peter Lam Bui nói: “Tôi nghĩ sớm mai họ mới làm để khỏi gây chú ý cho nhiều người dân. Và tôi nghĩ họ đang án binh bất động để không gây chú ý cho người dân xung quanh. Bình an cho tất cả chúng ta vào ngày mai. Bình an trong tâm hồn để đón nhận tất cả những gì sẽ đến”.

Bo, echoes in the prison block (Vietnam)

http://3.bp.blogspot.com/-LT-2NVqr8Mw/Um6HHNfJnZI/AAAAAAAAn9A/8StveycskIU/s1600/DinhNhatUy-CPJ-258-Danlambao.jpg
http://1.bp.blogspot.com/-fGBf0DXzVJg/Um3fJqew8QI/AAAAAAABc_Y/NhkMLLN0LYU/s1600/Freedom-DinhNhatUy.jpg

http://2.bp.blogspot.com/-bxF_4V46gE4/Um3mTdT5sJI/AAAAAAABc_4/RYedGzPAcL0/s1600/freeDinhNhatUy-001-danlambao.jpg


www.ducme.tv Bà Nguyễn Thị Kim Liên nói trước phiên xử Đinh Nhật Uy - 28.10.2013

Cha mẹ Đinh Nhật Uy không được tham dự phiên tòa xử con mình vì "không có quyền và nghĩa vụ liên quan" (!?).

CTV Danlambao - Sáng ngày 28/10/2013, mẹ của anh Đinh Nhật Uy đã một mình tới tòa án nhân dân tỉnh Long An để chất vấn họ về việc giải quyết đơn kiến nghị của bà vào tham dự phiên tòa. Bà Liên đã gặp thư ký tòa án là Trần Lăng Tĩnh, người này trả lời là đã gửi thư cho luật sư Miếng vào hôm 25/10/2013. Sau đó người này bảo bà Liên liên hệ với luật sư Miếng. Tuy nhiên luật sư Miếng thông báo là không nhận được bất cứ thứ gì từ tòa. 

Hành động làm khó dễ mẹ của Đinh Nhật Uy khiến bà phải chế giễu: "Long An - Sài gòn đâu có bao xa mà thư đi hoài không tới, nếu mình chê dịch vụ của VNPT như thế nầy, mình có bị "258" không bà con?"


Theo tin từ CTV Dân Làm Báo từ Long An, sáng nay (28/10), trước cửa tòa án nhân dân tỉnh Long An mọi việc vẫn bình thường, không có dấu hiệu của một phiên tòa đặc biệt sẽ diễn ra ngày mai.


Khung cảnh khá yên ắng trước cửa tòa án Long An sáng 28/10/2013
13h00 ngày 28/10/2013, luật sư Hà Huy Sơn đã đến Trại tạm giam công an Long An để gặp Đinh Nhật Uy. Tại đây luật sư Sơn đã gặp Uy trong vòng 45 phút, ông Sơn thông báo tinh thần và sức khỏe của Uy hoàn toàn tốt.
18h00 ngày 28/10/2013, khi chúng tôi liên lạc lại thì bà Liên cho biết: luật sư Miếng có nói là tòa án Long An không cho gia đình bà vào dự vì gia đình bà "không có quyền và nghĩa vụ liên quan(!?).
Trong một động thái có liên quan, tòa Tổng lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn đã thông báo với bà Liên là cơ quan an ninh  Việt Nam không cho phép phái đoàn đại diện của tổng lãnh sự Mỹ đến tham dự phiên tòa ngày mai, 29/10.
Hình ảnh trước cửa trại tạm giam, bà Liên đợi luật sư Hà Huy Sơn vào làm việc với Uy
Nguồn tin riêng gửi đến Dân Làm Báo cho biết: trước khi diễn ra phiên tòa bản án chế độ vào 7h30 phút ngày 29/10/2013, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã vào trại tạm giam để yêu cầu Đinh Nhật Uy phải ký giấy nhận tội, nhưng Uy đã kiên quyết từ chối!
21h15 phút ngày 28/10/2013, một số blogger trẻ từ mọi miền đất nước đã đến được với thành phố Tân An, một số người đã tiếp cận khu vực gần tòa án, nhưng mọi việc vẫn bình thường, chưa có bất kỳ động thái nào từ cơ quan an ninh tỉnh Long An.
CTV Dân Làm Báo tường trình từ Long An.