THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 October 2013

Ngôi nhà bác sĩ Cát Tường mua từng có người treo cổ?!

ĐẤT VIỆT - 28/10/2013

Theo lời kể của cô giáo 3 năm dạy bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, người đang bị dư luận lên án trong nhiều ngày qua vì hành động mất nhân tính khi vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng để phi tang, thì anh từng được coi là một lương y, một bác sỹ có tay nghề cao, một người con có hiếu, một cậu học trò chăm chỉ, sống có tình.

"Tường là một học trò, một người con có hiếu, có tình"
 
Cô giáo Đỗ Thu Hiền (trường PTTH Lý Nhân, Hà Nam), giáo viên chủ nhiệm 3 năm cấp 3 của Nguyễn Mạnh Tường (khóa học 1987-1990) không khỏi đau lòng khi nhớ về những kỉ niệm đã từng có với cậu học trò thông minh, học giỏi.
 
Trong tâm trí của người giáo già, thì Tường là một học sinh giỏi, trầm tính và đặc biệt rất có ý chí phấn đấu. Theo lời cô Hiền, mặc dù ngành y, đặc biệt là đại học Y Hà Nội luôn là ngành rất khó, đòi hỏi đầu vào rất khắt khe nhưng ngay từ những năm đầu cấp 3, Tường đã sớm bộc lộ tham vọng được trở thành sinh viên của trường.
 
Bác sĩ Tường là người sống rất có lễ nghĩa
Bác sĩ Tường là người sống rất có lễ nghĩa

Cô kể: "Thời đó điều kiện học tập ở quê còn kém, thiếu thốn nên trong lần đầu thi đại học Y Hà Nội, Tường đã bị trượt. Lần thứ 2 lên Hà Nội đi thi, kết quả cũng chẳng khá hơn. Trước 2 lần liên tiếp rớt đài, mọi người ra sức khuyên can Tường nên thi trường khác nhưng chàng thanh niên ngày đó quyết tâm không bỏ cuộc.

Và cuối cùng, nỗ lực không biết mệt mỏi đó đã được đền đáp xứng đáng, đến lần mang chuông đi đánh xứ người thứ 3, Tường thi đỗ vào trường đại học Y Hà Nội với số điểm khá cao".
 
Không chỉ có vậy, đã lên Hà Nội công tác, lập nghiệp từ lâu nhưng theo lời cô Hiền thì BS Tường sống rất nghĩa tình, luôn nhớ tới công lao của các thầy cô giáo, nên cho đến hiện tại BS Tường là người duy nhất cô vẫn hàng ngày theo dõi con đường sự nghiệp. Cô nói: "Lần nào về quê thăm nhà, vào dịp 20/11, Tường đều đến thăm tôi, có lần còn dẫn cả vợ con vào chơi".
 
Cô không bao giờ quên hình ảnh một anh chàng có gia đình khá éo le, luôn chăm lo để báo hiếu cho bố mẹ. Theo lời cô kể thì trước khi làm Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường, khoảng chục năm trước, khi Tường vừa tốt nghiệp ĐH thì chẳng may bố qua đời. Lo lắng cho mẹ già ở quê, Tường đã hoãn kế hoạch xin việc ở Hà Nội mà về quê xin làm thuê ở một phòng mạch nhỏ, chấp nhận lương thấp để gần gũi với gia đình. 
 
Với chuyên môn được đánh giá tốt, Tường nhanh chóng được nhận vào những bệnh viện uy tín bậc nhất Hà Nội như Việt Đức, Bạch Mai, viện E, sau đó Tường kết hôn và có một gia đình hạnh phúc đến bây giờ. 
 
Nhà riêng đã từng có người tự tử 
 
Căn nhà của gia đình bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường sinh sống cùng vợ và hai con, nằm tại số 15, ngách 78, ngõ 562 phố Trần Cung. Đây là ngôi nhà mới xây, khá khang trang nằm trong một con ngõ nhỏ, có cổng ra vào chung với khoảng tám hộ gia đình khác, nhà vị bác sỹ nằm cuối cùng của dãy nhà.
 
Mảnh đất hiện tại của gia đình bác sỹ Tường đã từng có người tự tử
Mảnh đất hiện tại của gia đình bác sỹ Tường đã từng có người tự tử
Trao đổi với bác B người sống cạnh ngôi nhà của bác sỹ Tường, bác cho biết gia đình này mới chuyển về được 2 năm. Bác vẫn ấn tượng người chồng trông rất đạo mạo, đàng hoàng, nên khi được hỏi về hành động vứt xác, phi tang, bác rất bức xúc, vì không ngờ người như vậy lại có hành động phi nhân tính đến thế. 
 
Bên cạnh đó, bác B tỏ ra rất lo ngại về mảnh đất gia đình bác sỹ Tường hiện sinh sống. Một người hàng xóm khác nói: "Đó là mảnh đất dữ. Các đời chủ trước đây đều không ở nổi. Nghe nói, cách đây hơn chục năm, người chủ cũ đã thắt cổ tự tử không rõ nguyên do. Sau đó, mảnh đất này rất khó chuyển nhượng". 
 
Và khi vợ chồng bác sỹ Tường đến đây bất chấp lời khuyên của mọi người vẫn quyết định mua đất, xây nhà, bây giờ xảy ra sự việc động trời này. 
 
Sáng 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, trú phố Hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm) đến cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng, nâng ngực. Bác sĩ Tường là người trực tiếp phẫu thuật cho chị Huyền. Dùng phương pháp “bơm mỡ tự thân”. 
 
Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, chị Huyền được ở lại thẩm mỹ viện để theo dõi tình trạng sức khỏe. Khoảng 1h sau đó, chị Huyền đã 2 lần rơi vào tình trạng sùi bọt mép, cơ thể tím tái. Trong cơn hoảng loạn, bác sĩ Tường đã nảy sinh ý định sắp xếp dụng cụ hành nghề, tẩu tán tang vật.
 
Tường dụ dỗ nhân viên bảo vệ cơ sở thẩm mỹ của mình là Đào Quang Khánh (17 tuổi) cùng đi vứt xác nạn nhân xuống sông, sau đó cả hai chở xác nạn nhân trên xe ô tô riêng lên giữa cầu Thanh Trì rồi ném xuống sông Hồng.
 
Cho đến ngày 28/10, gia đình nạn nhân đã tiến hành tìm kiếm đến ngày thứ 9, phối hợp với lực lượng chức năng huy động thuyền, thợ lặn, rà câu nhưng vẫn chưa có kết quả.
 
Thái Linh (Tổng hợp theo ĐSPL)