THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 October 2013

Cuối năm nay sẽ xử hàng loạt “đại án”!

(Dân trí) 28/10/2013


Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, liên ngành Tư pháp Trung ương thống nhất đưa ra xét xử các vụ án lớn như tham ô tài sản tại Công ty Hàng hải, vụ tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài… trong quý IV năm 2013.

Sáng 28/10, báo cáo trước Quốc hội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết, vụ tham ô tài sản tại Công ty Hàng hải gồm 4 bị can; Vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài 7 bị can; Các vụ án lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính 2 (Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) gồm 23 bị can...
“Liên ngành Tư pháp Trung ương đã thống nhất đưa ra xét xử các vụ án trên trong quý IV năm 2013”, Đại tướng Trần Đại Quang nói.
Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Viện Kiểm sát đã phối hợp xử lý hiệu quả nhiều vụ án tham nhũng, đặc biệt những vụ án trọng điểm, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm.
 
Cuối năm nay sẽ xử hàng loạt “đại án”
Các vụ án liên quan đến 2 anh em Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng sẽ được đưa ra xét xử trong quý IV năm nay
Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 6 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, với các bị cáo "đình đám" như Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Huỳnh Thị Huyền Như…
Trong đó có 3 vụ án ủy quyền cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội tiến hành truy tố; 3 vụ truy tố trước tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay có 4 vụ liên quan đến Dương Tự Trọng, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Huỳnh Thị Huyền Như… đã ban hành cáo trạng và trình hồ sơ về Tòa án nhân dân các thành phố nói trên.
Dự kiến Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét xử các vụ vào đầu tháng 11/2013, các vụ án còn lại sẽ xét xử trong quý IV năm 2013. Trong đó có một số vụ sẽ xét xử ngay trong kỳ họp Quốc hội này.
Quang Phong