THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 October 2013

Facebooker Đinh Nhật Uy là tâm điểm trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình tháng Mười

VRNs (28.10.2013) – Sài Gòn – Cầu nguyện cho facebooker Đinh Nhật Uy, cho giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, đặc biệt là hai ông Ngô Văn Khởi và ông Ngyễn Văn Hải và cầu nguyện cho những người có trách nhiệm biết thông qua một Hiến Pháp vì dân vì nước chứ không phải vì lợi ích nhóm là những ý cầu nguyện chính trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa trong tháng Mười diễn ra vào 20 giờ, hôm qua 27.10 tại Đền Đức Mẹ HCG Sài Gòn.
Thánh lễ do cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế vầ cha Giuse Đinh Hữu Thoại giảng lễ.
Thánh lễ diễn ra trước hai ngày tòa án tỉnh Long An xử facebooker Đinh Nhật Uy (29.19) nên gia đình, bạn bè và một số người ủng hộ Nhật Uy, mặc dù không phải là người Công giáo nhưng đã đến tham dự thánh lễ. Một số người mặc áo thun có in hình in facebooker Đinh Nhật Uy cùng với khẩu hiệu trả tự do cho anh.
Giảng trong thánh lễ, cha Đinh Hữu Thoại dựa vào các bài đọc Chúa Nhật để nói về việc “Thiên Chúa bênh vực và nghe tiếng kêu cứu của người nghèo”. Liên hệ đến tình trạng xã hội Việt Nam, cha Hữu Thoại cho mọi người thấy, đâu là những con người nghèo trong xã hội. Cụ thể, họ là những tù nhân lương tâm, những người dân oan mất đất, mất nhà cửa…
Từ lời Giáo hội dạy, qua Giáo huấn xã hội của Giáo hội, những vấn đề như công bằng, quyền con người, tình trạng khủng bố cũng được cha Hữu Thoại đề cập đến và coi đó như là những vấn đề cấp bách phải được thay đổi trong xã hội Việt Nam hiện nay.
Cuối thánh lễ, nhiều người chú ý đến lời mời gọi đi dự phiên tòa xử facebooker Đinh Nhật Uy của cha chủ tế Antôn Lê Ngọc Thanh. Cha Thanh cho biết, bà Liên, mẹ của facebooker Đinh Nhật Uy đang có mặt trong thánh lễ đã ngỏ ý mời mọi người đi tham dự  phiên tòa công khai mà tòa án tỉnh Long An xử con bà vào sáng ngày 29.10 tới.
Được biết, Bà Liên cũng gửi thư mời tới ông Mark Zuckerberg, người sáng lập facebook, kiêm giám đốc điều hành đang sống tại Mỹ, một số cơ quan truyền thông khác như đài VOA, Chân Trời Mới vì những cơ quan này đều có trong cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Long An khi quy kết tội cho facebook Đinh Nhật Uy.
Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới, một người bị đưa ra xử vì dùng mạng xã hội facebook để nói lên quan điểm của mình.

IMG_5546IMG_5562
Mẹ và chị gái facebooker Đinh Nhật Uy có mặt trong thánh lễ
Mẹ và chị gái facebooker Đinh Nhật Uy có mặt trong thánh lễ
IMG_5583PV.VRNs