THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

27 September 2013

Hơn 5000 tỷ xây cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng LongBộ Giao thông vừa quyết định đầu tư xây dựng cầu cạn nối từ Mai Dịch tới Nam Thăng Long với chiều dài 5,4km, sẽ được khởi công vào năm 2015 và hoàn thành vào năm 2017.

cau-can-6724-1380168657.jpg
Cầu cạn nối từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long được làm ở dải phân cách giữa trên đường Phạm Văn Đồng, và thiết kế giống với đường Vành đai 3 trên cao. Ảnh. Hoàng Hà
Cầu cạn cao tốc đoạn từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long, thuộc đường vành đai 3 Hà Nội, được xây dựng dọc theo dải phân cách giữa đường Phạm Văn Đồng mở rộng. Điểm đầu dự án từ phía Bắc cầu vượt Mai Dịch; điểm cuối tại phía Nam cầu Thăng Long. Cầu cạn sẽ đi qua địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm.
Dự án có tổng chiều dài 5,364 km, trong đó chiều dài cầu cạn cao tốc là 4,903 km. Dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 5.343 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 3.696 tỷ đồng, số tiền chủ yếu được lấy từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước.
Đường cao tốc trên cao sẽ có quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100 km/h. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Tây Thủ đô, giảm tải ùn tắc cho đường Phạm Văn Đồng hiện tại. Dự kiến, thời gian thực hiện dự án là 56 tháng, trong đó thời gian thi công là 28 tháng. 
Đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư) cho biết đang phối hợp với nhà tài trợ vốn để làm các thủ tục nhằm khởi công dự án vào năm 2015.
Trước đó, cầu cạn hiện đại nhất Việt Nam (nằm trên trục đường vành đai 3 trên cao) dài hơn 9km cũng đã được khánh thành, nối từ phía Bắc hồ Linh Đàm đến cầu Mai Dịch. Tuyến đường đưa vào hoạt động đã giúp giảm tải ùn tắc giao thông cho đường Vành đai 3 và các tuyến đường vào nội thành.
Bá Đô