THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 November 2010

Chủ cửa hàng giải thích việc bán xăng pha nước lã


30/11/2010 17:56:08

"Xăng lẫn nước là do bể chứa xăng bị ngấm nước mưa", đó là lời giải thích của anh Bùi Văn Thủy, chủ cây xăng dầu Hưng Thịnh, sau khi cây xăng này bị bắt quả tang bán xăng pha nước lã tại thị trấn Quốc Oai (Hà Nội), chiều 27/11.

TIN LIÊN QUAN

Sau khi vụ việc bán xăng pha nước lã được phát hiện, chiều 29/11, theo quan sát của PV, cây xăng trên không còn cảnh mua bán xăng tấp nập như mọi ngày, chỉ có vài nhân viên túc trực tại đây. Một tấm biển đè chữ "hết xăng" được đặt ngay trước cửa hàng.

Chủ cây xăng Hưng Thịnh cho biết, ngay sau khi vụ việc được phát hiện, cây xăng đã dừng bán hàng và kiểm tra bể chứa hàng. Bể số 2 trong số 4 bể chứa của cửa hàng là bể bị cho là ngấm nước dẫn đến việc xăng lẫn nước đã bị niêm phong.

d
Cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh. Ảnh: VNN


Chủ cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh cho biết, toàn bộ diện tích xây dựng cây xăng trước đây là khu vực ao hồ, đất trũng nên rất rễ bị nước ngấm vào bể chứa xăng. 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2009, cây xăng chủ yếu sử dụng bể chứa số 1, chưa bao giờ sử dụng đến bể chứa số 2. 

Ngày 22/11/2009, cây xăng Hưng Thịnh nhập lô hàng 4.445 lít xăng của Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình vào chứa ở bể số 2. 

"Trong quá trình nhập hàng, do thiếu sót của nhân viên không kiểm tra kỹ bể chứa nên không phát hiện bể chứa có nước", anh Thủy thừa nhận. 

Đến ngày 27/11, cây xăng bắt đầu bán xăng trong bể chứa số 2 dẫn đến việc khiếu nại của khách hàng. "Chúng tôi xin thành thật xin lỗi khách hàng về sự cố đáng tiếc chiều 27/11", chủ cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh nói.

Người dân bức xúc cho rằng, chuyện bán xăng có lẫn nước lã, dù xuất phát từ nguyên nhân nào đều không thể chấp nhận được. 

Trao đổi với PV về vấn đề này, đại diện đội quản lý thị trường huyện Quốc Oai cho biết, có 11 trường hợp khách hàng khiếu nại về xăng pha nước lã của cửa hàng Hưng Thịnh, với số lượng là 35 lít xăng. Vị này cho hay, hiện nay đang chờ kết luận điều tra của công an huyện Quốc Oai về nguyên nhân vụ việc, sẽ có hình thức xử lý ngay khi có kết quả chính thức.

Ông Trịnh Văn Ngọc, chi cục trưởng chi cục QLTT Hà Nội cho biết, dự kiến ngày 9/12 tới đây đoàn kiểm tra liên ngành của chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Sở khoa học công nghệ sẽ tiến hành đợt kiểm tra lớn về gian lận xăng dầu. 

Tuy nhiên, theo ông Ngọc, khung hình phạt quá thấp hiện nay với các vụ vi phạm không đủ sức răn đe với các chủ cây xăng vi phạm.


(Theo TNO)