THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 November 2010

Tàu bị đâm trong đêm, 8 người suýt chết


Khi đang đánh bắt ở vùng biển Đà Nẵng lúc nửa đêm, tàu cá của ông Duyên bất ngờ bị một chiếc tàu đâm mạnh khiến hông tàu bị vỡ. Hầu hết ngư dân bị rơi xuống hầm đầy nước nhưng may mắn thoát chết trong gang tấc.

Khoảng 22h ngày 28/11, tàu của ông Nguyễn Công Duyên (trú xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang đánh cá cách đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) 14 hải lý thì bị một tàu lạ tông mạnh. Cú va chạm bất ngờ đã khiến hông trái của tàu bị vỡ, nước biển ồ ạt tràn vào khoang tàu.

Cùng lúc, ngư dân Bùi Đáng bị rơi xuống biển. 7 người còn lại bị rơi xuống hầm đá của tàu. Trong dòng nước lạnh ngắt, nhóm ngư dân cố ngụp lặn khi nước biển tràn vào khoang tàu để tìm cách thoát ra ngoài nhưng không được.

Tàu cá bị nạn TTH-15146 đã được lai dắt vào đất liền.
Tàu cá bị nạn đã được lai dắt vào đất liền. Ảnh: Trần An.

Hơn một giờ sau, khi mọi người không còn hy vọng thì các tàu cá đang đánh gần khu vực đó đã phát hiện và ứng cứu kịp thời. Riêng ngư dân Bùi Đáng do rơi xuống biển lâu nên đã kiệt sức và được một tàu khác vớt khi phát hiện anh nổi lờ đờ trên mặt nước trong trạng thái bất tỉnh.

Ngày 29/11 khi tiếp xúc với VnExpress, anh Đáng nói: "Tui tưởng ở lại với biển khơi rồi chứ. May là được anh em phát hiện và cứu sống".

Anh Đáng chưa hết hoảng loạn sau khi bị mất tích trên biển 2 giờ đồng hồ. Ảnh: Trần An.

Sau khi gây tai nạn, tàu lạ đã bỏ chạy. Theo ông Nguyễn Công Duyên - thuyền trưởng tàu cá bị nạn thì ông đã nhìn thấy tàu gây tai nạn là một chiếc tàu sắt rất lớn, có số hiệu, lưu thông theo hướng Bắc- Nam. Nhiều ngư dân trên các tàu cá đánh bắt trong khu vực tàu bị nạn cũng cho biết nhìn thấy các thông số nói trên.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trần A