THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 November 2010

Bán xăng lẫn nước lã


Thứ hai, 29/11/2010, 19:00 GMT+7


Hàng chục người dân mua xăng tại cây xăng Hưng Thịnh (Quốc Oai, Hà Nội) bị chết máy khi đi đường vì đổ phải xăng có lẫn nước lã. Cây xăng này đã bị niêm phong để cơ quan chức năng tiến hành điều tra.
Vụ gian lận xăng kỷ lục bị phanh phui tại Hà Nội

Chiều 27/11, cây xăng Hưng Thịnh tại thị trấn Quốc Oai, Hà Nội bị hàng chục người kéo đến bắt đền vì cho rằng họ đã mua phải xăng có lẫn nước lã tại đây. Những người dân này cho biết, xe của họ bị chết máy sau khi mua xăng và một số người phát hiện ra xăng có lẫn với nước lã. Chiều cùng ngày, cây xăng đã bị niêm phong để phục vụ điều tra.

Cây xăng Hưng Thịnh treo biển hết xăng sau khi bị đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra. Ảnh: Tuệ Minh
Cây xăng Hưng Thịnh treo biển hết xăng sau khi bị niêm phong để phục vụ điều tra. Ảnh: Tuệ Minh

Anh Thắng, làm nghề chở xe ôm tại thị trấn Quốc Oai, cho biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra chuyện người dân mua phải xăng có lẫn nước tại thị trấn này. Cách đây hơn một năm, một số người dân cũng mua phải xăng lẫn nước ở một cây xăng khác. "Nhưng cuối cùng chuyện chỉ dừng lại ở đó. Người dân phản ứng bằng cách tẩy chay cây xăng đó, và chuyển sang mua chỗ khác", anh cho biết. Còn sự việc xảy ra tại cây xăng Hưng Thịnh hôm 27/11 vừa qua, vì có nhiều người bị hỏng xe ngang đường khi đổ xăng tại đây, bức xúc kéo đến bắt đền, nên mới có chuyện cây xăng bị đình chỉ, niêm phong.

Chị Trần Thị Nguyệt, ở xã Thạch Thán, Quốc Oai cho biết, chị cảm thấy bị lừa trắng trợn khi mua phải xăng lẫn nước lã. "Cứ như chúng tôi bị móc túi vậy. Ai đời lại pha nước lã vào xăng để bán cho người dân bao giờ", chị Nguyệt bức xúc cho biết.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Tùng, cũng người Quốc Oai lại cho rằng có thể chính người bán xăng cũng không biết việc xăng lẫn nước lã.

Còn một chuyên gia am hiểu về xăng dầu thì cho biết, xăng nhẹ hơn nước và luôn nổi trên mặt nước nên không thể có chuyện trộn lẫn được nước với xăng. "Nếu có ý định kinh doanh gian lận thì chọn đổ nước vào xăng là cách làm kém thông minh nhất vì sẽ bị phát hiện ngay lập tức", chuyên gia này bình luận.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Bùi Văn Thủy, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và nhập khẩu tổng hợp Hưng Thịnh (sở hữu cây xăng nói trên) thừa nhận có việc bán xăng lẫn với nước trong ngày 27/11. Ông này cho rằng, đây là sự cố đáng tiếc và lỗi hoàn toàn thuộc về công ty.

"Khi chúng tôi thông báo thông tin này với đơn vị bán hàng là Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình, họ cũng rất ngạc nhiên, không hiểu tại sao lại xảy ra tình trạng xăng có lẫn nước", ông Thủy phân trần.

Theo ông, nguyên nhân dẫn đến tình trạng xăng lẫn nước, có thể là do nước mưa bị ngấm vào trong bể chứa xăng. "Đây là xăng đựng ở bể chứa số 2. Bình thường chúng tôi bán xăng tại bể chứa số 1, nhưng vì bể này mới hết nên phải bơm xăng từ bể 2 lên bán, không ngờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc như trên", ông Thủy nói.

Vị giám đốc này cũng gửi lời xin lỗi tới những người dân đã mua phải xăng lẫn với nước lã và mong được thông cảm. "Đây là sự cố khách quan, không phải do công ty cố tình 'móc túi' người mua xăng", ông này phân trần.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường địa phương cho hay, sự việc xảy ra khoảng 15h chiều 27/11 khi 11 người đã đổ xăng tại cây xăng Hưng Thịnh dắt xe đến bắt đền. Theo biên bản tường trình từ Công ty Hưng Thịnh, số xăng nói trên được bơm từ bể chứa số 2 lên bán cho khách với tổng dung tích 35 lít. Đây là số xăng nằm trong 4.445 lít xăng Công ty Hưng Thịnh nhập về chiều 22/11 từ Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình. "Chúng tôi đang tiến hành điều tra và sẽ có thông tin sớm nhất", vị đại diện này cho biết.

Tuệ Min
h