THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 November 2010

30 ngôi nhà bị nứt vì chung cư xây lân cận


Sáng 29/11, hàng chục người dân kéo đến phản đối việc xây dựng công trình chung cư lân cận ở phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP HCM) vì cho rằng, công trình này đã gây nứt nhà của họ.

Một trong số 30 căn nhà bị nứt. Ảnh: An Nhơn.

Tại hiện trường, các nhà dân xung quanh công trình dự án chung cư của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sông Đà đều bị nứt và lún. Nhiều nhà mới xây dựng vài tháng nhưng tường cũng bị nứt toác kéo dài.

Theo phản ánh của người dân, những vết nứt này xuất hiện khoảng 2 tuần nay, sau khi công trình dự án chung cư bên cạnh thi công. "Họ đóng cọc nhồi cả ngày và đêm. Mỗi lần họ đóng xuống không chỉ gây tiếng ồn mà nhà tôi và những nhà xung quanh đều bị rung chuyển, từ đó tường bị nứt ra", bà Trần Thị Ngọc, một hộ dân bức xúc.

Ngay sau khi nhận tin phản ứng của người dân, phía thanh tra xây dựng phường đã có mặt lập biên bản và đình chỉ thi công xây dựng công trình.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Hồ Văn Phước, Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước xác nhận, việc thi công chung cư đã gây nứt 30 ngôi nhà dân xung quanh. "Qua khảo sát, chúng tôi phát hiện đơn vị thi công đã dùng phương tiện làm việc không đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh. Phường đã đình chỉ thi công dự án chung cư. Phía đơn vị thi công đã hứa sẽ cùng với phường tổ chức hợp dân lấy ý kiến và có biện pháp khắc phục", ông Phước nói.

Những máy đóng cọc nhồi gây nứt nhà dân xung quang. Ảnh: An Nhơn.
Những máy đóng cọc nhồi gây nứt nhà dân xung quang. Ảnh: An Nhơn.

Theo ông Phước đây là lần tái phạm của đơn vị thi công. Trước đó, ngày 26/11, sau khi nhận phản ánh của người dân, phía phường đã xuống lập biên bản yêu cầu đơn vị thi công dự ngừng xây dựng. Tuy nhiên, sau hai ngày đơn vị thi công tiếp tục đóng cọc nhồi.

"Nếu muốn tiếp tục xây dựng, đơn vị thi công và cũng là chủ đầu tư công trình là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sông Đà phải trình phương án khả thi không gây ảnh hưởng cho người dân xung quanh", ông Phước khẳng định.

An Nhơn