THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2013

Đề nghị Bộ Công an làm rõ việc buộc dân kê khai 32 thông tin cá nhân(Dân trí) - Trước thông tin Công an thành phố Hà Nội đến từng hộ gia đình yêu cầu khai hàng loạt thông tin cá nhân, ngày 17/10, Bộ Tư pháp cho biết, đã có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc xem xét sự việc đúng sai đến đâu.

Trả lời báo chí, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/10, Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng cho biết, đơn vị này đã được biết thông tin Công an thành phố Hà Nội đưa bản thu thập dữ liệu dân cư đến từng hộ gia đình.
Bản thu thập dữ liệu cá nhân quá chi tiết
Bản thu thập dữ liệu cá nhân quá chi tiết
Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan cho biết, gia đình ông cũng nhận được văn bản thu thập thông tin do công an gửi tới.
Theo ông Phan, về mặt thu thập thông tin liên quan đến dân cư là trách nhiệm thuộc Bộ Công an. Bộ Tư pháp không thuộc thẩm quyền để khẳng định sự việc đúng sai ở chỗ nào. Do vậy, đơn vị này đã có văn bản đề nghị Bộ Công an xem xét thông tin Công an Hà Nội thu thập dữ liệu liên quan đến dân cư mà dư luận đã phản ánh.
Trước đó, Công an Hà Nội đã triển khai việc thu thập dữ liệu dân cư trên địa bàn nhiều quận, huyện. Bản mẫu kê khai được phát đến tận nhà dân với 32 đầu mục khác nhau. Đáng chú ý bản thu thập dữ liệu này yêu cầu người dân khai chi tiết đến mức công bố cả số CMND, địa chỉ email, tình trạng việc làm, trình độ học vấn, số thẻ bảo hiểm y tế, hội viên các hội... Việc này khiến nhiều người lo ngại lộ bí mật cá nhân khi thông tin không được bảo mật.
Quang Phong