THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2013

Cựu công an đập chết người: "Nhiều lần cậy thế làm càn"!

ĐẤT VIỆT - 17/10/2013

(Tin tức pháp luật) - Vì không thuyết phục được người hàng xóm bán đất cho mình, đối tượng Bùi Ngọc Hồng - đang công tác chức vụ trưởng phòng tại Chi cục Thuế tỉnh Nam Định đã cùng người anh của mình là Bùi Xuân Tiến - cựu công an TP. Nam Định hành hung, đánh chết người vào rạng sáng ngày 7/10.


Không vừa ý, tè bậy vào nhà dân?


Nhà Bùi Ngọc Hồng ngụ tại phường Cửa Bắc - TP. Nam Định, nằm liền kề với nhà của ông Nguyễn Duy Huy, 62 tuổi. Thời gian gần đây, Hồng có xây lại ngôi nhà mình lên 3 tầng và muốn mở rộng khuôn viên ngôi nhà nên đã ngỏ ý mua lại ngôi nhà mà vợ chồng ông Huy đang ở.

Tuy nhiên, ông Huy đã không đồng ý và còn cho biết, việc Hồng xây dựng ngôi nhà 3 tầng liền kề với nhà mình sẽ gây lên tình trạng sụt lún, ảnh hưởng đến ngôi nhà ông đang ở.

Từ đây, giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn. Theo người con trai ông Huy kể lại: "Vì bực tức không mua được ngôi nhà mà bố mẹ tôi đang ở nên vào ban đêm, ông Hồng lại lên tầng đi tiểu sang phía sân nhà tôi, bốc mùi xú uế rất khó chịu.

Đã nhiều lần bố mẹ tôi có góp ý nhưng ông Hồng đòi bằng chứng, bố mẹ tôi lại không bắt được tận tay nên đành ngậm ngùi chịu đựng.

Đến sáng sớm ngày 7/10, bố mẹ tôi hôm đấy có việc ra ngoài nên dậy sớm thì bắt được quả tang ông Hồng đang đứng trên tầng 3 nhà mình đi tiểu xuống sân nhà bố mẹ tôi nên 2 bên đã xảy ra cãi vã, rất đông người ở xung quanh đã đến chứng kiến sự việc này".

Hiện trường nơi nạn nhân Nguyễn Duy Huy bị đánh tử vong.
Hiện trường nơi nạn nhân Nguyễn Duy Huy bị đánh tử vong.

Để tỏ rõ uy của mình, Bùi Ngọc Hồng đã gọi thêm cả người anh của mình là Bùi Xuân Tiến, 61 tuổi (cựu công an TP. Nam Định, hiện đang chờ lấy sổ hưu) đến trợ giúp.

"Trong lúc cãi vã, ông Tiến đã cầm hòn gạch lao tới đập vào đầu ông Huy gục xuống dưới nền sân trước nhà. Lúc này, mọi người chạy lại căn ngăn liền bị ông Tiến dọa nạt và lấy "mác" từng là công an điều tra TP. Nam Định ra để uy hiếp mọi người rồi tiếp tục xông vào đánh vợ của ông Huy.

Sau khi ông Huy nằm bất động trên vũng máu, còn người vợ của ông cũng ôm chồng kêu gào thảm thiết thì hai anh em ông Tiến mới chịu bỏ đi.

Ông Huy được đưa lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng do vết thương vỡ hộp sọ, tụ máu não quá nặng nên ông Huy đã tử vong vào 22h ngày 10/10", anh Nguyễn Văn Hoàng - hàng xóm của nạn nhân kể lại.

Nhiều lần cậy thế uy hiếp người khác

Tối ngày 10/10, thi thể của ông Nguyên Duy Huy đã được người thân đưa về quê an táng, người dân trong khu vực đã tỏ ra rất bức xúc trước sự việc nên đã tập chung rất đông đến khu vực nhà ông Huy để phản đối  hành động của 2 đối tượng Bùi Ngọc Hồng và Bùi Xuân Tiến.
Trước sức ép này từ phía người dân, vợ con đối tượng Hồng đã phải khóa cửa, chuyển đi nơi khác ở tạm để tránh dư luận.
Theo anh Nguyễn Văn Hoàng cho biết, trước khi xảy ra sự việc ít lâu, anh em ông Tiến cũng đã có lần đuổi đánh ông Huy nhưng được mọi người can ngăn nên sự việc sớm được giải quyết.

Người dân phường Cửa Bắc - TP. Nam Định tụ tập trước nhà nạn nhân để bàn tán.
Người dân phường Cửa Bắc - TP. Nam Định tụ tập trước nhà nạn nhân để bàn tán.

Ngoài ra, đối tượng Bùi Xuân Tiến còn thường xuyên lấy "mác" nhân viên công an điều tra TP. Nam Định ra để đe dọa, uy hiếm người dân.

"Ông Hồng - nguyên là cán bộ công an chuyển ngành mới đến đây ở, ngôi nhà ông xây dựng to nhất nhì khu vực đường Điện Biên này. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông Hồng cậy thế gây xích mích với hàng xóm. Trước đó, trong thời gian xây nhà, ông Hồng đã xây lấn đất sang nhà người hàng xóm bên cạnh.

Khi người này sang góp ý, ông Hồng đã bảo với anh trai mình là Bùi Xuân Tiến. Ông Tiến đã đến đánh cho người hàng xóm này một trận nhừ tử. Chỉ đến khi người hàng xóm này có đơn gửi lên chính quyền địa phương, ông Hồng mới sang bồi thường thiệt hại", anh Nguyễn Văn Phong, người dân phường Cửa Bắc - TP. Nam Định nói.

Nhiều người dân ở phường Cửa Bắc - TP. Nam Định đều có ý kiến cho rằng: "Hai anh em Bùi Ngọc Hồng và Bùi Xuân Tiến am hiểu pháp luật nhưng lại có thói hành xử côn đồ, không coi ai ra gì, coi thường pháp luật. Cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh những trường hợp như vậy".
Trong khi đó, vợ chồng nạn nhân Nguyễn Duy Huy được mọi người nhận xét là những người lao động hiền lành khi đều là gia đình có truyền thống cách mạng. Sự việc diễn ra khiến nhiều người dân bất ngờ và thương tiếc.
Trao đổi với PV, Đại tá Vũ Quang Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết: "Bùi Xuân Tiến là cán bộ ngành công an TP. Nam Định đã nghỉ hưu được 2 năm.
Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, đồng thời triệu tập Bùi Xuân Tiến và Bùi Ngọc Hồng lên trụ sở lấy lời khai.

Hiện 2 đối tượng này đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ điều tra vụ án.

Dù có là ai đi chăng nữa nhưng đã phạm pháp thì cũng đều phải xử lý nghiêm mình, theo đúng pháp luật".
Hương Nga