THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2013

Thanh tra Sở Y tế dùng bằng giả vẫn tại vị !

SỐNG MỚI - 11/10/2013
Bà Ngô Minh Chiến, Thanh tra viên Sở Y tế tỉnh Bình Phước, được phát hiện là đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả trong hồ sơ. Và dù vụ việc đã được xác định song vẫn chưa có hình thức xử lý.
Theo thông tin trên báo Lao động, năm 2004, bà Chiến được Sở Y tế tỉnh nhận vào làm việc đến năm 2008 thì chuyển sang phòng Thanh tra. Trên hồ sơ bà Chiến có bằng cấp chuyên môn là dược sĩ trung học rồi được cử đi học lớp ngắn hạn thanh tra tỉnh. Bên cạnh đó, bà được cho đi học lớp đại học hệ vừa làm vừa học, văn bằng 1 khóa 2008-2012 tại Trường Chính trị tỉnh.
 
Tuy nhiên, bà Chiến bị tố cáo sử dụng bằng giả, tháng 6/2013, Công an tỉnh khẳng định bằng tốt nghiệp THPT của bà Chiến là giả. Thế nhưng theo Infonet, đến cuối tháng 9, bà Chiến vẫn chưa bị xử lý. Bà vẫn công tác tại Sở Y tế và đi học đại học tại chức tại trường Chính trị tỉnh.
 
Và cho đến bây giờ, UBND tỉnh mới chỉ đưa ra công văn chỉ đạo xử lý bà Tiến mà chưa có bất cứ hình thức  kỷ luật nào.
 
Chính vì quan niệm bằng cấp mà tình trạng bằng cấp giả ngày càng phổ biến, đến mức đã có hẳn “chợ” viết luận văn thuê, bán bằng cấp công khai. Đây  cũng là một trong những nguyên nhân khiến năng lực quản lý của ngành y tế ngày một sa sút, dẫn đến sự xuống cấp của y đức cũng như sự lộn xộn của phòng khám, dịch vụ y tế hiện nay.