THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2013

Số nạn nhân ngộ độc bánh mỳ lên đến 130 người
Tính đến 14 giờ ngày 17/10, Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hơn 130 bệnh nhân vào cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn cùng một loại bánh mỳ trên địa bàn huyện, trong đó có cả trẻ em dưới 2 tuổi.

Ảnh minh họa: TTXVN
Đặc biệt, hiện nay có 4 ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên. Tất cả đều cùng chung triệu chứng là đau quặn bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có dấu hiệu sốt.
Trước đó, từ chiều 16/10 đến sáng 17/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ.
Theo những nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, từ chiều 16/10, họ mua bánh mỳ ở hiệu bánh mỳ Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.
Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu của ngộ độc. Nhiều người cho biết, bánh mỳ họ ăn có khả năng là thực phẩm được cửa hàng dự trữ trong bão và để lâu ngày. Chị Lê Thị Lan, một bệnh nhân ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa cho biết chiều 16/10, chị mua 3 ổ bánh mỳ chả tại hiệu bánh Quang Trung mang về 3 mẹ con cùng ăn.
Ăn xong, chị bị đau bụng trước, sau đó 2 con chị cũng bị đau bụng và ói mửa, đến đêm cả ba mẹ con phải vào viện cấp cứu.
Ngay sau khi nhận được thông tin nhiều bệnh nhân nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh mỳ, các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc.
Tiệm bánh mỳ Quang Trung cũng đã bị đóng cửa và các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo Vietnamplus

Ăn bánh mỳ, 35 người ngộ độc phải nhập viện

(Kienthuc.net.vn) - Sau khi ăn bánh mì mua ở tiệm bánh Quang Trung (Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị), 35 người đồng loạt ngộ độc, phải nhập viện.

Sáng 17/10, bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận 35 trường hợp ngộ độc do nghi ăn bánh mì.

 Các bệnh nhân đang điều trị tại BV Hướng Hóa.
Theo thông tin ban đầu, chiều 16/10, 35 người trên mua bánh mì ở tiệm bánh mì Quang Trung (Lê Duẩn, Thị trấn Khe Sanh) về ăn. Vài tiếng sau, tất cả đều có dấu hiệu quặn bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và sốt.
Các bệnh nhân đều trú tại thị trấn Khe Sanh, trong đó có cháu chưa đầy 2 tuổi.
Ông Văn Thanh, Giám đốc BV Đa khoa Hướng Hóa, cho biết, hiện các cơ quan chức năng huyện đã lấy mẫu bánh mì của tiệm bánh Quang Trung đi kiểm tra; các bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tích cực.
 Trong số 35 người bị ngộ độc bánh mỳ trên, có một bệnh nhân chưa đầy 2 tuổi. 
Theo các bệnh nhân, những chiếc bánh mì ở tiệm Quang Trung họ đã ăn rất có khả năng là thực phẩm không được vệ sinh vì cửa hàng dự trữ trong mấy ngày bão lụt.
Tốn Phong