THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 May 2011

Thiếu tá gạ tình bị loại khỏi ban chuyên án !

(Dân Việt) - "Không thể chấp nhận một cán bộ công an như thế" - Thiếu tướng Võ Thành Đức - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói.

Sẽ công khai toàn bộ…

Chiều 4.5, Thiếu tướng Võ Thành Đức - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã trao đổi với báo chí xung quanh vụ nghi can Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, ngụ ở tỉnh Tiền Giang) chết tại phòng Đội cảnh sát điều tra hỗ trợ pháp lý thuộc Công an huyện Bến Cát.

Chị Tuyền (giữa) bàng hoàng sau khi nghe tin chồng chết.

Thiếu tướng Đức cho biết, hiện nay Công an Bình Dương đã gửi hai lá thư "tuyệt mệnh" cho Bộ Công an trưng cầu giám định chữ viết của anh Nguyễn Công Nhựt. Đồng thời, gửi kết quả khám nghiệm pháp y và tử thi để trưng cầu giám định khách quan về nguyên nhân cái chết của anh Nhựt.

"Dự kiến cuối tuần này sẽ có kết quả và sẽ công khai toàn bộ vụ việc" - Thiếu tướng Đức cho biết.

Trong một diễn biến khác, ngày 4.5, ông Nguyễn Tấn Đức - Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết, Viện đã vào cuộc vụ chết người tại trụ sở Công an huyện Bến Cát. Theo ông Đức, vụ việc đang được đích thân Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nguyễn Văn Nhiều trực tiếp thụ lý và đang làm việc với Viện KSND huyện Bến Cát để làm rõ các nghi vấn xung quanh việc giữ người có dấu hiệu trái luật mà báo chí đã nêu.

Ông Đức cho rằng, hiện Viện đang quan tâm các bước thủ tục pháp lý về việc tạm giam, tạm giữ các nghi can để điều tra dẫn đến chết người tại trụ sở Công an huyện Bến Cát.

Trong khi đó, gia đình anh Nguyễn Công Nhựt đã yêu cầu luật sư Trần Đình Triển - Văn phòng luật sư Vì Dân ở Hà Nội giúp đỡ và ông Triển đã nhận lời.

Cho đến nay, cơ quan tố tụng Bình Dương vẫn chưa cung cấp được thủ tục liên quan đến việc tạm giữ anh Nhựt là tạm giữ hành chính hay hình sự. Nếu tạm giữ hành chính thì vi phạm quá thời gian quy định. Trường hợp tạm giữ hình sự thì phải được Viện KSND cùng cấp thông qua. Về việc này, Viện KSND huyện Bến Cát đã xác nhận không phê chuẩn bất cứ quyết định tạm giữ nào đối với anh Nguyễn Công Nhựt.

Làm rõ trách nhiệm thiếu tá "gạ tình"

Vụ việc đang được đích thân Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nguyễn Văn Nhiều trực tiếp thụ lý và đang làm việc với Viện KSND huyện Bến Cát để làm rõ các nghi vấn xung quanh việc giữ người có dấu hiệu trái luật.

Liên quan đến thiếu tá Nguyễn Thành Phú - người đàn ông trong 2 đoạn băng ghi âm "gạ tình" mà chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền - vợ anh Nhựt tố cáo, chiều 4.5, Thiếu tướng Võ Thành Đức cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh cùng các cơ quan nghiệp vụ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông này. "Không thể chấp nhận một cán bộ công an như thế" - Thiếu tướng Đức nói.

Tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho hay, thiếu tá Phú đã bị "gạch tên" khỏi ban chuyên án điều tra vụ mất trộm lốp xe, đồng thời chờ xem xét kỷ luật.