THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 May 2011

Lùm xùm chuyện Bí thư xã 'trốn' trong nhà cô hiệu phó giữa đêm tối

Việc ông Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị hành hung bằng vợt muỗi do bị bắt quả tang khi đang "trốn" trong nhà một nữ hiệu phó trường mầm non trong đêm tối vẫn đang gây xôn xao dư luận.

 

Đêm 18/4, ông Phùng Xuân Thư, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn bị bắt quả tang khi đang lẩn trốn trong khe tường nhà bà Đặng Thị Lý (Hiệu phó Trường mầm non Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ). Điều đáng nói, khi vụ việc xảy ra, chồng bà Lý đang công tác vắng nhà!

Ông Phùng Duy Dũng (40 tuổi, trú tại thôn Hòa Bình, xã Hữu Văn; anh họ của chồng bà Lý) là người trực tiếp "vây bắt" và cũng là người đã cầm vợt muỗi đánh vào mặt ông Thư.
 

Ông Dũng kể lại việc "vây bắt" ông Bí thư kiêm Chủ tịch xã trên báo Giáo dục Việt Nam như sau: "Tôi là người trực tiếp phát hiện được ông Thư đang trốn trong khe tường nhà thím Lý. Trước đó, người trong làng đã có nhiều dị nghị về mối quan hệ khuất tất giữa thím Lý và ông Thư.

 

Khoảng 21h15 ngày 18/4, tôi nhận được tin báo từ một số người trong làng về việc ông Thư có mặt tại nhà Lý. Ngay lập tức, tôi khua mọi người trong nhà trở dậy, kéo đến nhà thím Lý. Sự việc loang ra rất nhanh, chỉ ít phút sau có tới cả trăm người trong làng tụ tập tại đây, theo dõi sự việc".

 

Sau một hồi tìm kiếm, ông Dũng thấy ông Thư đang trốn trong khe tường ngăn sân nhà bà Lý với nhà bố chồng. Sau đó, ông Dũng và mọi người đã đưa ông Thư vào nhà bà Lý để nói chuyện. Vào nhà, ông Thư bị ông Dũng dùng chiếc vợt muỗi đánh vào mặt. Đến đêm, người nhà ông Thư mới đến giải cứu cho ông về nhà.

Góc tường nơi ông Thư ẩn nấp (Ảnh: VTC News).

Khi sự việc xảy ra, cả trăm người hiếu kỳ đã tập trung tới trước cửa nhà bà Lý. Toàn bộ lực lượng an ninh xã Hữu Văn đã được huy động nhưng cũng phải rất khó khăn mới giải tán được đám đông đang vô cùng nhốn nháo.
 

Bà Lý xác nhận trên báo Giáo dục Việt Nam chuyện ông Phùng Xuân Thư trốn trong khe tường nhà mình là có thật. Nhưng bà cho biết mối quan hệ giữa bà và ông Thư chỉ là tình làng nghĩa xóm, không có chuyện tằng tịu như lời đồn đại.
 

Bà Lý kể, tối hôm đó, vào khoảng 21h, khi bà vừa đi thể dục về thì gặp ông Thư đang đi ngoài đường nên đã mời ông Thư vào nhà uống nước.

 

Theo lời bà Lý, khi ấy các con của bà vẫn thức trong phòng, bà và ông Bí thư ngồi nói chuyện ngoài phòng khách, tivi vẫn mở nhưng đèn không bật. Hai người chỉ ngồi nói chuyện bình thường, hỏi thăm các cháu (con bà Lý) và nói chuyện bầu HĐND xã sắp tới!
 

"Thấy chó cắn nhiều quá, tôi đứng dậy ra mở thêm cánh cửa. Phải một lúc thì thấy ba bốn cái đầu lấp ló ngoài cổng. Khi tôi đứng dậy thì anh kia (ông Thư – PV) cũng đứng dậy. Tôi tính đi ra ngoài xem có chuyện gì thì gặp anh Phùng Duy Dũng phía ngoài cổng, và có vài người nữa đang đi lại gần. Tôi chợt giật mình bởi vì dư luận đã cho rằng tôi với anh kia (ông Thư - PV) có mối quan hệ bất chính", bà Lý cho biết trên báo này.
 

Ông Phùng Duy Lành (40 tuổi, chồng bà Lý) khẳng định trên VTC News rằng chuyện "lùm xùm" giữa vợ ông với Chủ tịch xã Hữu Văn là không hề có. Ông Lành nói: "Trong một cái phòng ở thế này, con anh đều ở nhà, lúc đấy mới 9h tối, con anh vẫn con thức, vợ anh không thể có lý do gì để làm việc bậy bạ. Anh không hiểu mục đích của người ta là cái gì, để làm gì. Giờ cơ quan công an cũng đã làm việc, kết quả thế nào cơ quan chức năng họ sẽ có câu trả lời".

 

Tuy nhiên, nhiều người trong xã Hữu Văn đặt câu hỏi: Nếu chỉ là mối quan hệ bình thường thì sao ông Thư lại vào nhà bà Lý khi chồng bà Lý đi vắng giữa đêm tối? Nếu không có gì khuất tất thì việc gì ông Thư lại phải lẩn trốn vào khe tường?

 

Được biết, vợ chồng ông Lành - bà Lý cưới nhau vào năm 1995, tới nay đã có hai con, một trai, một gái. Ông Lành là quân nhân, làm việc ở kho quân khí hơn 20 năm nay, nơi làm việc cách nhà gần chục cây số, nên thời gian xa nhà cũng nhiều, 1 tuần mới về 1, 2 lần.

 

Một ngày sau khi vụ việc trên xảy ra (ngày 19/4), gia đình nhà chồng bà Lý đã làm đơn lên UBND xã và huyện, yêu cầu chính quyền vào cuộc làm rõ vụ việc.

 

Thu Hằng (tổng hợp)