THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 May 2012

Bắt kẻ điều hành đường dây gas giả

Ngày 7.5, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Lê Văn Thìn (33 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi sản xuất, kinh doanh gas giả.
Ngay sau đó, CQĐT đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng của Thìn tại P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa). Theo điều tra ban đầu, Thìn là mắt xích quan trọng điều hành đường dây kinh doanh gas giả của DNTN gas Xuân Hằng (ấp Tân Cang, TP.Biên Hòa). Mặc dù không có giấy phép kinh doanh, nhưng DN này vẫn tổ chức cho nhân viên sang chiết gas vào các vỏ bình loại 12-45 kg, mỗi ngày đưa đi tiêu thụ từ 500 - 1.000 bình (Thìn bỏ cho đại lý với giá thấp hơn thị trường từ 100.000 - 120.000 đồng/bình).
Thìn là một trong những kẻ tổ chức làm tem chống giả; đồng thời làm giả các nhãn hiệu gas lớn, hướng dẫn nhân viên đóng màng co, dán tem và tổ chức phân phối cho khoảng 20 đại lý.
Tính đến nay, trong đường dây gas giả vừa bị triệt phá, CQĐT đã tạm giữ hình sự 28 người (DNTN gas Xuân Hằng có 13 người). Ngày 7.5, CQĐT đã có cuộc họp với Viện KSND tỉnh Đồng Nai về vụ sản xuất, tiêu thụ gas liên tỉnh này và đi đến thống nhất sẽ khởi tố vụ án để điều tra.
Kim Cương