THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 May 2012

Vụ thương lái Trung Quốc mua cua quỵt nợ: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua nhiều thương lái người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu du lịch thu gom cua ở Cà Mau. Ngày 7.5, ông Huỳnh Thúc Bình, Trưởng phòng NN-PTNT H.Năm Căn (Cà Mau) cho biết, hiện thương lái Trung Quốc không chỉ thu gom cua, mà họ còn đi thu gom cả cá.
Theo tìm hiểu của PV, cũng như thu mua cua, thương lái Trung Quốc đi tận vào từng hộ dân để thu mua cá. Dù sử dụng hộ chiếu du lịch, nhưng những thương lái Trung Quốc này đi thuê nhà mở điểm thu mua cá, cua. Thậm chí, họ mang cả dây (dùng để trói cua) sang bán.
Dù các thương lái Trung Quốc đến địa phương thu mua hơn một năm qua, nhưng trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên, ông Lê Dũng, Phó chủ tịch UBND kiêm Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, nói: “Tôi chưa nghe báo cáo về vụ việc. Tôi sẽ cho kiểm tra lại”.
Liên quan đến vụ trốn nợ của thương lái người Trung Quốc Wang Juanmei, tức A Kiều (SN 1974), đại úy Mã Thiện Hùng, Phó trưởng công an thị trấn Năm Căn, cho biết: “Chúng tôi đã chuyển hồ sơ vụ A Kiều cho Công an H.Năm Căn, bởi đây là vụ việc có dấu hiệu hình sự”.
Theo báo cáo của Công an thị trấn Năm Căn, hiện những thương lái Trung Quốc sang thu gom cua có 15 người ở khách sạn, số còn lại ở nhà dân và họ tự thuê nhà ở và tổ chức thu mua.
Gia Bách