THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 May 2012

Người thứ 20 tử vong vì bệnh viêm da lạChiều 7/5, bà Phạm Thị Ngớt (53 tuổi) ở Làng Rêu, xã Ba Điền, đã tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) vì viêm da lạ, trở thành người thứ 20 chết vì căn bệnh chưa rõ nguyên nhân này.
Bộ trưởng Y tế về Quảng Ngãi tìm hiểu bệnh viêm da lạCấp gạo cho người dân vùng dịch bệnh viêm da lạ

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phạm Văn Bút, Chủ tịch UBND xã Ba Điền cho biết, cả nhà bà Ngớt có 4 người mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân.
"Mặc dù chính quyền đã tuyên truyền, động viên, trấn an dân nhưng biết bà Ngớt qua đời, người trong thôn sợ lây bệnh nên không dám đến nhà viếng đưa tang", ông Bút nói.
Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về khảo sát, thu thập thông tin người dân mắc bệnh viêm da lạ ở xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ(Quảng Ngãi) vào cuối tháng 4 vừa qua. Ảnh: Trí Tín
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói chuyện với người dân mắc bệnh viêm da lạ ở xã Ba Điền vào cuối tháng 4. Ảnh: Trí Tín.
Thống kê của Trung tâm y tế huyện Ba Tơ, hiện còn 31 trường hợp mắc bệnh viêm da lạ được điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện và Trung ương, trong đó có 4 bệnh nhân rất nặng. Ngoài ra, chỉ trong tuần đầu tháng 5, xã Ba Điền tiếp tục phát hiện thêm 13 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người bệnh lên 190 người.
Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng trợ cấp 250 tấn gạo trắng cho dân 5 xã có người mắc bệnh, với định mức 15 kg một nhân khẩu mỗi tháng; trong thời gian 6 tháng. Trước đó các chuyên gia y tế nghi ngờ gạo mốc mà người dân thường dùng để ăn hàng ngày chính là tác nhân gây bệnh viêm da lạ.
Theo kế hoạch, trong tuần này, Bộ Y tế tiếp tục cử đoàn công tác tiếp tục về xã Ba Điền để khảo sát, lấy mẫu tìm nguyên nhân gây bệnh viêm da lạ.
Trí Tín