THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 May 2011

HANOI -- Chủ tịch Chứng khoán Hà Thành "bốc hơi" với 100 tỉ...

Con số 100 tỉ đồng VN theo trị giá tuần này là khoảng 4.8 triệu đôla Mỹ.

Bản tin từ thông tấn nhà nước Người  Đưa Tin cho biết, chính quyền vừa phát hiện ông Trương Duy Sơn, chủ tịch HDQT Cty chứng khoán Hà Thành mang trên 100 tỉ đồng đi khỏi nơi cư trú từ tháng 4-2011, không có bất cứ liên lạc gì đối với công ty.

Công ty cổ phần chứng khoán Hà Thành (HASC, trụ sở tại số 69 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Sơn.

Nhà chức trách vừa phát hiện ông Trương Duy Sơn, chủ tịch HDQT Cty chứng khoán Hà Thành mang trên 100 tỉ đồng đi khỏi nơi cư trú từ tháng 4-2011, không có bất cứ liên lạc gì đối với công ty.

Đặc biệt, bản tin từ th6ong tấn này cho biết mới đây ông Sơn đã huy động vốn từ nhiều người để có hơn 100 tỉ đồng này.

Bản tin Người Đưa Tin viết:

"Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã xác định ông  Sơn vay tiền, huy động vốn từ một số ngân hàng, tổ chức tài chính với khoản tiền trên 100 tỉ đồng."

Theo báo cáo thường niên của HASC năm 2009, ông Sơn là cổ đông lớn nhất nắm 29,8% vốn. Cổ đông chiến lược của HASC là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Năm 2010, công ty có lãi 12 tỉ đồng nhưng do lỗ lớn trong các năm trước nên lỗ lũy kế đến cuối năm 2010 là 82,6 tỉ đồng.

"Việc của ông Sơn và những người liên quan trong việc vay và bảo lãnh cho khách hàng vay tiền chứng khoán trên một số tài khoản cá nhân gây ra thâm hụt cho các tổ chức tín dụng là có thật", thông cáo của HASC nói rõ.

"Ông Trương Duy Sơn đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 4/4/2011",  giám đốc HASC Phạm Sỹ Long thừa nhận ngày hôm chủ nhật, theo Người Đưa Tin