THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 March 2011

Vì sao bị cáo Sầm Đức Xương được giảm án?


11/03/2011 21:26:12
 - Mức án 9 năm tù mà TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt đối với bị cáo Sầm Đức Xương về tội mua dâm người chưa thành niên đã được giảm 1 năm 6 tháng so với phiên sơ thẩm trước đó.
TIN LIÊN QUAN

Để lý giải vì sao Sầm Đức Xương được giảm án, PV đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Hùng, Chánh tòa hành chính – TAND Tỉnh Hà Giang.
 
Theo ông Hùng, điều này xuất phát từ nhiều yếu tố. Sau khi tòa phúc thẩm TAND tỉnh Hà Giang hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Vị Xuyên và yêu cầu Cơ quan CSĐT tỉnh Hà Giang điều tra lại vụ việc, đã đưa ra những kết luận: số lần mua dâm của bị cáo Xương, số lần môi giới mại dâm của bị cáo Thúy, Hằng đều ít hơn so với kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Xuyên trước đây nên đã xem xét để giảm hình phạt đối với cả ba bị cáo.
 
 ông Mai Văn Hùng, Chánh tòa hành chính – TAND Tỉnh Hà Giang
Ông Mai Văn Hùng, Chánh tòa hành chính – TAND Tỉnh Hà Giang


Riêng với hai bị cáo Hằng và Thúy, tại phiên sơ thẩm, phúc thẩm của TAND huyện Vị Xuyên, Hằng và Thuý đều chưa đủ tuổi vị thành niên, nhận thức còn hạn chế. Đến phiên toà sơ thẩm lần này, bản thân 2 bị cáo cũng đã tỏ ra hối lỗi, thành khẩn khai báo và thừa nhận mọi hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Giang, nên HĐXX đã thống nhất phải giảm án để bị cáo có điều kiện sớm hòa nhập cộng đồng.  

Liên quan đến thông tin HĐXX đề nghị cơ quan thi hành án tiếp tục bảo quản một vật chứng trong vụ án này để chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, làm rõ một vụ mua bán dâm khác. Ông Hùng cho biết: "Chúng tôi đã xem xét và thấy đây là vật chứng của một vụ việc mua bán dâm nhưng lại nằm trong một vụ án khác nên đã có quyết định đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ".  

Theo ông Hùng, khởi nguồn của vụ án Sầm Đức Xương chính từ một đơn tố cáo của gia đình cháu Nguyễn Thị T.K. (SN 1996, học sinh trường THCS Việt Lâm) có liên quan đến vụ án trên và vật chứng là hai viên thuốc tránh thai. Viên thuốc tránh thai đó là sau khi bán dâm, một đối tượng đưa cho K. sau khi K. bán dâm cho đối tượng này tại khách sạn Tân Bình, huyện Bắc Quang, Hà Giang. K. đã được đối tượng này trả cho 200.000 đồng sau khi bán dâm. Đến nay cơ quan điều tra cũng đã xác định được đối tượng môi giới và đang tiếp tục làm rõ.

Được biết, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra không liên quan tới Sầm Đức Xương mà liên quan đến một đối tượng khác (hiện chưa rõ họ tên và địa chỉ). Cơ quan điều tra đã tách xử lý riêng.  

HA