THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 November 2013

Núi lở chôn vùi 2 vợ chồng: Tìm thấy thi thể người vợ


Quảng Ngãi:


(Dân trí) - Chiều qua ngày 18/11, chính quyền huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã huy động các lực lượng tiếp tục tìm kiếm hai vợ chồng bị đất đá vùi và phát hiện thi thể người vợ là bà Đinh Thị Híp. 
 

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm thi thể người chồngLực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm thi thể người chồng 

Trước đó, tối ngày 15/11, do ảnh hưởng mưa lớn, trên khu vực miền núi huyện Sơn Tây, núi lở đã đè cả hai vợ chồng ông Đinh Văn Lang và bà Đinh Thị Híp khi cả hai vợ chồng đang ở trong nhà.

Qua ghi nhận của PV Dân trí, từ trung tâm huyện Sơn Tây đến khu vực lở núi thuộc thôn Gò Lã (xã Sơn Dung) có khoảng 4 điểm sạt lở khác, do đó các phương tiện cơ giới không thể tiếp cận khu vực lở núi gần nhà hai vợ chồng bà Híp.

Chỉ huy trực tiếp công tác tìm kiếm tại hiện trường, ông Võ Thìn - Chánh văn phòng UBND huyện Sơn Tây - cho biết: “Trong 3 ngày qua, chúng tôi chỉ có thể huy động lực lượng bộ đội, công an, dân quân và thanh niên địa phương dùng cuốc, xẻng, xà ben để tìm kiếm chứ không thể điều động bất kể loại phương tiện nào hỗ trợ. Hiện chúng tôi đã tìm thấy thi thể người vợ, tiếp tục làm các thủ tục dân gian của người H’re để mai táng”.

Cũng theo ông Võ Thìn, huyện Sơn Tây đã sắp xếp cho em Đinh Văn Trút (con của 2 nạn nhân, hiện học lớp 8 trường THCS Sơn Dung 1) được hưởng chính sách học tập ở trường Dân tộc nội trú Sơn Tây.

Được biết, hai vợ chồng ông Lang và bà Híp có 2 người con là Đinh Văn Trút (15 tuổi) và Đinh Văn Phong (10 tuổi), trong đó Đinh Văn Phong bị mù cả 2 mắt và sống phụ thuộc. Khi xảy ra tai nạn lở núi, em Trút đang dẫn Phong đi chơi ở địa điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết nên thoát nạn.

Lực lượng tìm kiếm huyện Sơn Tây đang nỗ lực tiếp tục tìm kiếm người chồng Đinh Văn Lang dưới đống đất đá.

Hồng Long