THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 November 2013

Các Bộ trưởng sẽ trả lời thẳng thắn những vấn đề cả nước quan tâm(Dân trí) - “Tôi tin với thẩm quyền của mình, đại biểu Quốc hội sẽ đặt câu hỏi để các Bộ trưởng, Chánh án TAND Tối cao trả lời vấn đề cử tri quan tâm, nhân dân đang mong đợi một cách nghiêm túc, thẳng thắn nhất”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Bắt đầu từ chiều nay đến ngày 21/11, Quốc hội thực hiện phiên chất vấn các Bộ trưởng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao... Trước buổi chất vấn, sáng nay ngày 19/11, Quốc hội đã nghe báo cáo của Chính phủ, sau đó thảo luận và tiếp tục chất vấn tiếp về thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phiên chất vấn với sự theo dõi của cử tri cả nước và cũng là sự giám sát của nhân dân với hoạt động chất vấn của Quốc hội, đại biểu Quốc hội và sự trả lời cả các Bộ trưởng, Trưởng ngành.
“Tôi tin tưởng các vị đại biểu Quốc hội với thẩm quyền của mình sẽ đặt ra các câu hỏi để Bộ trưởng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao trả lời những vấn đề cử tri cả nước quan tâm, nhân dân cũng đang mong đợi một cách nghiêm túc nhất, thẳng thắn nhất. Với sự sáng suốt của các đại biểu Quốc hội, các vị Bộ trưởng chúng ta sẽ thực hiện phiên chất vấn hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi gắm.
Trọng tâm công việc của Quốc hội từ nay đến hết ngày 21/11, sẽ nghe báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải quyết kiến nghị cử tri tập trung vào các vấn đề tái cơ cấu ngành kinh tế, đất đai, chính sách người có công, quản lý hồ đập…
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, kiến nghị của cử tri đã được Chính phủ, các cơ quan Quốc hội phối hợp với các cấp trả lời, giải quyết. Chiều nay, ngày 19/11, Quốc hội và cử tri nghe Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Đức Hiền trình bày báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 13.
Tiếp đó, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát. Sang ngày 20/11, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình. Chiều ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trả lời chất vấn. Ngày 21/11, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao trả lời chất vấn (Bộ trưởng các bộ: Tư pháp, Công an; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tổng thanh tra Chính phủ tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề có liên quan).
Sau đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung các nhóm vấn đề chất vấn. Thủ tướng Chính phủ cũng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Quang Phong