THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 November 2013

Lời kể của nạn nhân vụ cháy quán bar ở Zone 919/11/2013 23:21 (GMT + 7)
TTO - Đến 22g40 ngày 19 -11, rất đông người nhà các nạn nhân trong vụ cháy quán bar ở Zone 9 (đường Trần Thánh Tông, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến 6 người tử vong, 13 người nhập viện đến nhà tang lễ của bệnh viện Thanh Nhàn để chuẩn bị thủ tục đưa nạn nhân về quê an táng.
Các chiến sĩ chữa cháy đang được điều trị tại bệnh viện Quân y 108 - Ảnh: Q.T

Trong sáu người tử nạn thì có đến 5 người cùng một thôn ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Hành lang nhà tang lễ bệnh viện dương như đã đông cứng người nhà của nạn nhân. Tất cả đều kêu khóc, gọi tên nạn nhân.
Công nhân tên H. chạy thoát khỏi vụ cháy cho hay: “Lúc đó khoảng hơn 14g, công nhân và thiết kế đang làm việc thì khói, lửa bao phủ tòa bộ khu vực đang thi công và sau đó  là một tiếng nổ lớn phát ra từ điểm cháy. Mọi người chạy ra ngoài để thoát thì những người ở cửa là thoát được, còn những người đang ở phía trong thì không thể chạy ra ngoài”.
Anh H. cho biết thêm: “Nơi xảy ra vụ cháy có rất nhiều xốp và nhiều vật dụng dễ cháy nên khi ngọn lửa bùng lên thì lan rất nhanh khiến cho mọi người không kịp chở tay. Lúc chúng tôi chạy được ra ngoài thì nghe rất rõ tiếng kêu cứu ở phía trong nhưng lúc đó không ai dám vào cả vì khói cứ bốc ra ngùn ngụt”.
Nhiều người thi công chạy thoát khỏi vụ cháy tại quá bar khu vực Zone 9  cho biết họ phát hiện thấy cháy nhưng một số người không thể chạy được ra ngoài là do khu vực thi công bé, lối cửa ra vào nhỏ nên khi bị khói lửa bao phủ và bị mắc kẹt ở phía trong.
“Nhận được tin báo, anh em cứu hỏa đã đến hiện trường nhưng do do điểm cháy nằm sâu ở khía trong. Sau đó chúng tôi đã đưa được cả 6 người ra ngoài nhưng lúc đó họ bị khói đen ám đầy người. Mặc dù chúng tôi được trang bị phương tiện bảo hộ nhưng do rất khó để tiếp cận hiện trường và có nhiều khói đen ngòm cứ bốc ra khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn và mười chiến sĩ cứu hỏa sau khi chữa cháy đã phải nhập viện” – một chiến sĩ cứu hỏa cho biết.
QUANG THẾ