THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 November 2013

Nguyên nhân cháy ở Zone 9 khiến 12 người thương vong(Kienthuc.net.vn) - Bất ngờ tia lửa điện bắt vào đống vật liệu nhựa và xốp, gây ra cháy lớn, khiến 6 người chết ngạt. 

Hiện trường vụ cháy. 
Ôm mặt khóc tại nhà xác bệnh viện 108, anh Nguyễn Phú Tuân (28 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội), người nhà của hai nạn nhân xấu số là Nguyễn Phú Trì (40 tuổi) và Nguyễn Phú Hải (21 tuổi) không nén được đau thương nói: “Vào khoảng 15h, ngày 19/11, em nhận được hung tin có người họ hàng gặp nạn. Nhận được tin báo, em khẩn trương tới nơi. Đến nơi, em nhận được thông tin cả 2 người thân của em đã chết ngạt và được chuyển qua nhà xác. Em đợi ở đây gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa được thấy mặt họ”.
Anh Tuân (ngồi giữa) đau buồn khi hay tin người thân bị chết ngạt. 
Theo anh Tuân, một công nhân cũng làm việc trong khu Zone 9 là Nguyễn Phú Linh kể lại, vào khoảng 14h, toán công nhân đang làm việc, trong đó có một nhóm khoảng gần chục người làm hàn xì. 
Bất ngờ tia lửa điện bắt vào đống vật liệu nhựa và xốp dựng gần đó gây ra cháy lớn. Không lâu sau, đám cháy lan rộng rất nhanh chóng, khói ngạt khiến 6 công nhân chết ngạt, số người còn lại đập vỡ cửa kính để chạy thoát ra ngoài. 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi – Giám đốc Sở PCCC Hà Nội cho biết: “Có 6 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy do không có mặt nạ nhưng vẫn chạy vào cứu hộ cũng bị ngạt, được đưa đi cấp cứu cùng 6 người chết".
Người thân nạn nhân khóc nức nở ở ngoài nhà xác BV 108. 
Nạn nhân Chi và Hải cùng các nạn nhân xấu số kia đều mới đến làm việc được khoảng 1 tháng, chưa có hợp đồng lao động. Một số công nhân mới 17 tuổi.
Hoàn cảnh của nạn nhân Chi và Hải cũng hết sức khó khăn: gia đình chỉ làm thuần nông. Trước khi vào làm công nhân ở khu xảy ra cháy, cả hai đều không có nghề nghiệp, phải đi làm cửu vạn. 
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ
Tiến Dũng