THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 November 2013

Hà Nội: Cháy tại khu Zone 9 làm 6 người tử vong(Dân trí) - Đám cháy bùng phát khoảng 14h hôm nay, 19/11, tại một quán bar đang sửa chữa trong khu Hợp tác xã Zone (số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Thông tin ban đầu, có 6 người tử vong.
 

Đám cháy xảy ra vào 14h chiều hôm nay tại khu Zone 9 - Khu vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà Thành nằm trên đường Trần Thánh Tông. 
 
(Ảnh: VOV Giao thông).
(Ảnh: VOV Giao thông).
Thông tin ban đầu, trong lúc các công nhân thi công hàn xì trong một quán bar đang sửa chữa thuộc khu Zone 9, vảy hàn đã bắn vào các vật liệu dễ cháy như bông, đệm cách âm, khiến ngọn lửa bùng phát. Lực lượng cứu hỏa sau đó đã điều hàng chục xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, nhanh chóng dập lửa.
Đến 16h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để xử lý triệt để đám cháy. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó GĐ CA TP Hà Nội, và đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng Phòng CSĐT TP về TTXH CA TP Hà Nội xuống tận hiện trường chỉ đạo công tác phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.
 
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, xử lý vụ việc (Ảnh: Tố Linh)
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, xử lý vụ việc (Ảnh: Tố Linh) 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết, bước đầu xác nhận có 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy, gồm: Phạm Công Huy (SN 1989), Nguyễn Phú Chì (SN 1973), Hạnh (SN 1978), Nguyễn Minh Trí (SN 1978), Nguyễn Mạnh Hải (SN 1992) đều quê ở Quốc Oai, Hà Nội và Phạm Quang Huy, quê tại Chí Linh, Hải Dương, là công nhân tham gia sửa chữa quán bar. Hiện thi thể cả 6 nạn nhân đã được chuyển vào nhà xác Bệnh viện 108.
Bên trong tòa nhà vẫn nguyên dấu hiệu của hoạt động thi công, sửa chữa (ảnh: NQ).
Bên trong tòa nhà vẫn nguyên dấu hiệu của hoạt động thi công, sửa chữa (ảnh: NQ).
Bên trong tòa nhà vẫn nguyên dấu hiệu của hoạt động thi công, sửa chữa (ảnh: NQ).
Bạn đọc có thông tin, hình ảnh về vụ việc xin gửi tới địa chỉ mail:xahoi@dantri.com.vn
Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Đức Nghi, có 6 chiến sĩ tham gia chữa cháy bị ngạt khói, đang được cấp cứu trong Bệnh viện 108. Hiện Thiếu tướng Nghi đã vào viện thăm hỏi tình hình, động viên các chiến sĩ.
Anh Nguyễn Phú Tuân (SN 1995, quê Thạch Thất, Hà Nội), người nhà của hai nạn nhân Phú Chí và Mạnh Hải, cho biết, khoảng 15h chiều nay, anh nhận được điện thoại báo tin hai người thân của mình đã gặp nạn khi đang làm việc tại khu Zone 9. Khi anh lên tới nơi thì lại được thông báo cả hai đã tử vong do ngạt khói, đã được đưa vào nhà xác bệnh viện. Hiện sau gần 2 giờ túc trực ở bệnh viện, anh vẫn chưa được gặp những người thân bị nạn của mình.
Hà Nội: Cháy tại khu Zone 9, 6 người tử vong
Người phụ nữ này có 3 người thân thiệt mạng trong vụ cháy, trong đó có cả chồng và anh trai của chị. Chị đang vật vã gào khóc mong được sớm nhìn mặt người thân.

Hà Nội: Cháy tại khu Zone 9, 6 người tử vong
Anh Tuân (thứ 2 từ phải sang) đã chờ trước nhà xác bệnh viện gần 2 giờ mong được nhận thi thể người thân
Một công nhân khác tên Nguyễn Phú Linh may mắn thoát nạn kể lại, khoảng 14h, khi hơn 10 công nhân đang tiến hành hàn xì sửa chữa quán bar thì tia lửa hàn bắn vào các vật liệu dễ cháy gây cháy lớn. Theo lời anh Linh, anh cũng như các nạn nhân tử vong đều mới vào làm việc được khoảng 1 tháng nay, không có hợp đồng lao động. Hoàn cảnh của các công nhân đều rất khó khăn. Hai anh Phú Chí và Mạnh Hải trước khi đi làm công nhân hàn xì đã từng làm cửu vạn mưu sinh.
Nhiều người thân của các nạn nhân đang vật vã chờ trước nhà xác Bệnh viện 108.
Nhiều người thân của các nạn nhân đang vật vã khóc lóc chờ trước nhà xác Bệnh viện 108.
Nhiều người thân của các nạn nhân đang vật vã khóc lóc chờ trước nhà xác Bệnh viện 108.
Cho đến khoảng 18h chiều nay, hàng chục người dân là thân nhân của các nạn nhân đã đến túc trực tại nhà lạnh quản thi hài Bệnh viện 108 để nghe ngóng tình hình người thân gia đình mình. Khoảng 18h10 phút chiếc xe cứu thương của Bệnh viện Thanh Nhàn đã đến nhà lạnh bệnh viện 108 chở các tử thi về nhà xác Bệnh viện Thanh Nhàn để phục vụ công tác điều tra.
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.
Tố Linh - Hồng Ngân