THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 November 2013

Cướp giật ngày càng táo tợn, dân Sài thành âu lo!

TP - 04/11/2013 --   Cướp ngày, cướp đêm, chỗ đường vắng hay giữa ngã tư đông người, những tên cướp có hung khí sẵn sàng chống trả quyết liệt khiến nhiều người dân TPHCM hoang mang, lo lắng.
Cướp trước cửa nhà
Đêm 16 rạng sáng 17/10. Chị Hoàng Thị Thanh (26 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) có công việc gấp nên điều khiển xe máy từ huyện Bình Chánh về quận Tân Bình. Khi cho xe rẽ từ đường Lê Văn Sỹ (quận 3) vào đường Tân Cảnh, chị Thanh phát hiện trong gương xe có chiếc xe máy bám theo sau, nhưng nghĩ người đi đường nên chị Thanh không nghi ngờ gì.
Chị Thanh vừa dừng xe trước cửa nhà tại số 343/59 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, thì bị hai thanh niên trên chiếc xe máy từ phía sau lao tới, đạp chị ngã xuống đường. Chị Thanh la lớn cầu cứu, một tên lao tới dùng dao gí vào cổ và bịt miệng chị.
Ông Jean diễn lại cảnh bắt cướp (vụ cướp rạng sáng 17/10)
Ông Jean diễn lại cảnh bắt cướp (vụ cướp rạng sáng 17/10).
Nghe tiếng kêu, người thân của chị Thanh và một số người dân gần đấy đổ ra truy bắt hai tên cướp, thì bị chúng dùng hung khí chống trả quyết liệt. Một tên lấy chiếc xe máy AirBlade biển số 60R3-6928 của chị Thanh, trong cốp xe có một điện thoại iPhone 4S, một iPad, và giỏ xách, tổng giá trị tài sản gần 70 triệu đồng, tháo chạy. Tên còn lại bị người dân vây bắt, giao Công an quận Tân Bình xử lý.
Không chỉ lựa chọn những nơi vắng vẻ, tối tăm để ra tay, bọn cướp ngày càng táo tợn hơn khi dám chặn xe nạn nhân ra tay trắng trợn giữa thanh thiên bạch nhật, giữa nơi đông người.
Cướp giữa ngã tư
Sáng 16/10, ông Vũ Trường Chính (44 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) điều khiển xe máy từ cơ quan vào trung tâm thành phố, trên người mang theo 50 triệu đồng và một điện thoại iPhone 5. Khi đến giao lộ Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần thuộc phường 6, quận 3, TPHCM, ông Chính dừng đèn đỏ.
Bất ngờ bốn thanh niên điều khiển hai xe máy từ phía sau lao lên, ép sát ông Chính từ cả hai bên. Một tên thò tay sang sục vào túi quần ông Chính móc cọc tiền một cách trắng trợn.
Một người dân tham gia bắt cướp, chị Nguyễn Thị Thủy (27 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) nhận xét: “Cướp thường hung hăng nên đôi khi người dân nhìn thấy nhưng không dám lên tiếng, chúng được đà lộng hành hơn. Một khi người dân đã tri hô và dùng số đông để đuổi bắt thì chúng sẽ không dám chống trả”.
Ông Chính chụp được tay tên cướp nhưng hắn không chịu buông, cố tình rút cho bằng được cọc tiền, khiến tiền từ trong túi nạn nhân rớt xuống đường bay tung tóe.
Nghe tiếng tri hô “cướp cướp” của ông Chính, nhiều người dân lao tới hỗ trợ chặn xe truy bắt, nhưng tên cướp bỏ lại chiếc xe máy biển số 59L1 - 077.25 rồi leo lên xe đồng bọn tẩu thoát. Tuy được người dân hỗ trợ nhặt lại tiền, nhưng số tiền 50 triệu ban đầu đã bị thất thoát 19,5 triệu đồng.
Ông Nguyễn Văn Hoàng (45 tuổi, người vây bắt cướp cùng với nạn nhân) bức xúc: “Bọn này quá trắng trợn, dám ép người đi đường ngay giữa ngã tư đông người để cướp rồi sẵn sàng chống đối người truy bắt”.
Cùng nhau bắt cướp
Vụ cướp rạng sáng 17/10 nêu ở phần đầu, đang tắm trong nhà, nghe tiếng kêu cứu của chị Thanh, ông Jean-Marc Verrier (quốc tịch Pháp) vội chạy ra. Với sự nhanh nhẹn và nhạy bén của người học võ, Jean tung chân đạp đổ xe của tên cướp, rồi lao tới khống chế.
Bị Jean ngăn cản, tên cướp rút dao tấn công lại, nhưng bị Jean khóa tay đoạt dao. Tên kia vội leo lên chiếc xe của chị Thanh, rồ ga tháo chạy. Tên cướp bị Jean đoạt dao bỏ chạy bộ ra hướng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, nhưng bị một số người dân và bác xe ôm truy đuổi bắt được.
Gã cướp Trần Ngọc Quang bị nhân dân vây bắt ngày 24/10
Gã cướp Trần Ngọc Quang bị nhân dân vây bắt ngày 24/10.
Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 24/10, Trần Ngọc Quang (31 tuổi, thường trú quận Thủ Đức) cùng một đối tượng tên Bảo chạy xe trên đường Kha Vạn Cân để tìm kiếm “con mồi”.
Khi thấy chiếc giỏ xách của một người đàn ông để trên xe đang dừng ở vỉa hè, chúng liền áp sát cướp rồi bỏ chạy. Lập tức nạn nhân cùng nhiều người dân truy đuổi. Xe của hai tên cướp tông vào xe máy một người chạy xe ôm, khiến cả hai ngã xuống đường.
Hai tên chia hai ngả chạy bộ, Quang lao qua đường sắt rồi chui xuống đường ống cống thoát nước thuộc công trình thi công tuyến vành đai trong (bên đường Kha Vạn Cân) cố thủ.
Sau khi vây quanh và phong tỏa tất cả các lối thoát, người dân bắt được Quang, giao cho chính quyền địa phương, tài sản được trả lại cho khổ chủ.
Đông Sơn - Nguyễn Dũng