THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 November 2013

Bắt 3 thanh tra giao thông Hải Phòng sửa hồ sơ xe vi phạm!

SỐNG MỚI -  03/11/2013

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ, 3 thanh tra giao thông của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng đã sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ hơn 730 trường hợp xe tải vi phạm, làm thất thoát gần 1,3 tỷ đồng.
Theo Lao động, ngày 1/11, ông Vũ Hoàng Tùng (35 tuổi), Lưu Tuấn Dương (37 tuổi) và Phạm Hồng Khang (37 tuổi), cùng là nguyên đội phó Đội Thanh tra giao thông số 5 thành phố Hải Phòng đã bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
 
Theo cơ quan điều tra, ngày 30/11/2012, Đội thanh tra giao thông số 5 phát hiện xe tải của ông Hoàng Đình Thắng chở quá 40% tải trọng. Theo quy định, vi phạm này không thuộc quyền xử phạt của cấp đội mà thuộc về Thanh tra Sở, nhưng đội phó Vũ Hoàng Tùng đã nhận 4 triệu đồng tiền phạt của ông Thắng và trả lại giấy tờ xe ngay trong ngày mà không có biên lai.
 
Ngoài ra, công an phát hiện trong 70 quyển biên bản xử lý mà Đội 5 lập trong 2 năm (2011-2012), có hơn 730 trường hợp có dấu hiệu bị sửa chữa, ghi sai... “phù phép” số tiền gần 1,47 tỷ đồng chỉ còn 180 triệu đồng, làm thất thoát gần 1,3 tỷ đồng. Việc này được cho là có liên quan đến 3 đội phó Tùng, Dương, Khan.
 
Vụ việc còn có thể liên quan đến nhiều người khác bởi thật khó tin khi chứng cớ rành rành như thế, kéo dài trong suốt 2 năm mà không ai kiểm tra hay phát hiện các dấu hiệu sai phạm.
 
Và thiệt hại cũng không thể chỉ tính bằng số tiền nhà nước thất thu, bởi những gì mà doanh nghiệp vận tải phải chịu khi chấp nhận chung chi cho cơ quan chức năng nắm quyền sinh sát còn lớn hơn nhiều. May mà mới chỉ phát hiện sai phạm này tại một đội giao thông ở một địa phương chứ nếu nó trở thành căn bệnh của lực lượng này thì không biết sức phá hoại còn kinh khủng đến đâu.