THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 October 2013

Vỡ bờ kè sông Sài Gòn, hàng chục nhà dân chìm trong nướcRạng sáng 19/10, người dân ở hẻm 319 Bình Quới (quận Bình Thạnh, TP HCM) phải tháo chạy ra khỏi nhà khi đoạn bờ kè sông Sài Gòn bị vỡ khiến nước trào vào ào ạt.

Đoạn bờ kè bị vỡ được gia cố bằng bao cát. Ảnh: An Nhơn
Đoạn bờ kè bị vỡ được gia cố bằng bao cát. Ảnh: An Nhơn
Ông Ngô Văn Bảy, nhà ngay đoạn bờ kè bị vỡ cho biết, khoảng 4h sáng, gia đình đang ngủ thì thấy nước tràn vào nhà. "Tỉnh giấc, tôi thấy đoạn bờ kè bêtông bị vỡ, nước tràn vào ào ạt, ngập nhà", ông Bảy kể.
Người đàn ông hô hoán cho vợ cùng mọi người xung quanh biết và cùng nhau chạy ra ngoài mà chưa kịp mang theo tài sản. Vài chục phút sau, toàn khu vực nhà dân ở hẻm 319 Bình Quới (phường 28, quận Bình Thạnh) đã ngập trong nước. Những nhà ở khu đất trũng ngập khoảng 1m50, đồ đạc trong nhà bị chìm sâu.
Con hẻm 319 khi nước tràn v đã ngập cả mét. Đến trưa nay, nước đã được bơm cạn. Ảnh: An Nhơn
Con hẻm 319 khi nước tràn ngập cả mét. Đến trưa nay, nước đã được bơm cạn. Ảnh: An Nhơn
Đoạn bờ kè bị vỡ khoảng 10 m. Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục người xuống hiện trường dùng bao cát và cừ tràm để gia cố khu vực tường bao bị bể, đồng thời hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc lên cao.
Sáng cùng ngày, Ủy ban Phòng chống lụt bão TP HCM đã đưa hai máy bơm với công xuất lớn đến hiện trường để hút nước, giảm ngập cho khu vực dân cư bị ảnh hưởng. Đến trưa cùng ngày, đoạn bờ kè đã được gia cố xong và nước cũng được bơm ra hết. Người dân bắt đầu trở về nhà thu dọn đồ đạc.
Đến trưa nay, nước trong các nhà dân bị ngập đã được bơm ra nhưng đồ đạc bị ướt sũng. Ảnh: An Nhơn
Đến trưa cùng ngày, nước trong các nhà dân bị ngập đã được bơm ra nhưng đồ đạc bị ướt sũng. Ảnh: An Nhơn
"Có 21 căn nhà bị ngập sau sự cố này. Hiện triều cường đang dâng cao nên chúng tôi tiếp tục để 2 máy bơm tại địa phương, đề phòng khi sự cố tiếp tục xảy ra", ông Hồ Kỳ Lân, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh cho biết.
Theo ông Lân, đây là khu vực thấp và yếu của bán đạo Thanh Đa, mực nước sông Sài Gòn khi triều cường dâng lên đều cao hơn đất liền. Đoạn bờ kè này cũng đã thi công cả chục năm nên không còn đủ sức chịu đựng trong điều kiện triều cường ngày càng dâng cao như hiện nay.
An Nhơn