THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 October 2013

Bình Dương 'tan hoang' trong trận ngập chưa từng có61​5 gia đình bị phá hủy tài sản, cầu đường hư hỏng khiến giao thông chia cắt... ở Mỹ Phước, Bình Dương sau cơn mưa lớn đêm qua. 


 
ngap-lut-BD-JPG.jpg
Khoảng 1h sáng nay, khu vực thị trấn Mỹ Phước bất chợt chìm trong nước. Địa phương đã huy động hàng trăm người cùng với xuồng, ca nô... cứu hộ. 
oto-ngap-sau-4627-1382165597.jpg
Đến sáng nay, nước vẫn còn ngập cao. Anh Phan Thanh Hải (21 tuổi) đã cố di chuyển chiếc ôtô ra khỏi nhà nhưng nước dâng quá nhanh nên phải để lại. 
cua.jpg
Dòng nước mạnh đã phá sập cả cửa sắt, tường nhà dân, cuốn trôi xe máy cùng nhiều vật dụng ra đường... Người dân địa phương cho hay chưa bao giờ xảy ra tình trạng ngập nặng đến vậy.
tap-hoa-2496-1382170961.jpg
Cửa hàng tạp hóa của anh Thế Anh tan hoang sau trận ngập, ước tính thiệt hại cả 100 triệu đồng.
sup-mo-cau-9491-1382165597.jpg
Cầu Bến Tượng ở xã Lai Uyên, huyện Bến Cát bị nước cuốn sập một mảng bê tông ngang khoảng 3 m, dài 7 m.
Cửa hàng tạp hóa của anh Thế Anh tan hoang sau lũ, ước tính thiệt hại cả 100 triệu đồng
Sáng nay lãnh đạo huyện Bến Cát và tỉnh Bình Dương kiểm tra cầu, đường bị nước cuốn hư hại. Ông Nguyễn Hữu Chí - Chủ tịch UBND huyện Bến Cát - cho biết ngập lụt đã làm ảnh hưởng 615 hộ dân, không thiệt hại về người. Đối với tài sản chưa có con số thống kê vì phải chờ nước rút mới có thể khảo sát, đánh giá.
duong-hu-2152-1382165597.jpg
Chính quyền địa phương cắm tạm biển báo khu vực đường hư, không đi được.
ho-Tu-Van-7571-1382165597.jpg
Hồ Từ Vân là công trình được kiểm tra sau sự cố ngập lụt. Ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định không có chuyện xả lũ gây ngập vào đêm qua.
Phó chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập nặng tại khu vực này là do cơn mưa chiều và tối qua rất lớn, kéo dài cùng với thời điểm đỉnh triều cường. Khu vực bị ngập lại thuộc vũng trũng giáp danh với sông Sài Gòn nên nước đổ về đây càng nhanh làm nhiều nhà dân ngập sâu. Ngoài ra, khả năng thẩm thấu nước dưới mặt đất cũng bị hạn chế do diện tích xây dựng ngày càng nhiều cũng góp phần làm lượng nước đổ về cùng trũng nhanh hơn. Năm ngoái, Bình Dương cũng bị ngập nặng ở khu vực thị xã Thủ Dầu Một.   
“Sáng nay tôi chúng tôi cũng đã đi thị sát tại khu vực hồ nước Từ Vân 1, 2 để xác minh có hay không việc xả nước ở đây. Tuy nhiên, thực tế không có và nếu nước ở hồ này có xả thì cũng không ảnh hưởng gì vì diện tích hồ chỉ nhỏ như ao cá”, ông Nam khẳng định.  
Theo dự báo khoảng 18h tối nay, triều cường tiếp tục lên đỉnh nên ủy ban tỉnh đã chỉ đạo cấm không cho người dân quay về nhà ở khu vực đang ngập.
“Nếu chiều nay trời tiếp tục mưa lớn và trên diện rộng như hôm qua thì khả năng tình trạng ngập nước ở khu vực này sẽ còn kéo dài trong 2 ngày tới. Còn nếu không chỉ trong ngày mai nước có thể rút. Chúng tôi cũng đã lên phương án sẵn sàng xử lý vấn đề tiêu độc và vệ sinh nhà dân trong khu vực này khi nước rút”, ông Nam thông tin. 
Nhóm phóng viên