THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 October 2013

Giám đốc Công an Hà Nội: Phải tìm bằng được xác bị phi tang!

VNE - 30/10/2013

Giám đốc Công an Hà Nội cho rằng, từ tự thú của bác sĩ Tường và lời khai của nhân chứng độc lập, đủ căn cứ nhận định nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã bị ném xuống sông.

Ngày 29/10, sau một tuần tìm kiếm trong vô vọng xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, người bị ném xuống sông Hồng theo lời khai của nghi can Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường), Giám đốc công an Hà Nội, Nguyễn Đức Chung khẳng định cơ quan điều tra không bỏ cuộc. Hiện vẫn có 10 thợ lặn tìm kiếm xác chị Huyền dọc từ đầu cầu Thanh Trì (Hà Nội) đến cầu Yên Lệnh (Hưng Yên).
Tướng Chung nhận định, đủ cơ sở để tin rằng chị Huyền đã bị ném xuống sông theo lời khai của nghi can Tường. "Chúng tôi có nhân chứng về việc này", ông nói.
Người đứng đầu Công an Hà Nội cho biết, không còn cách nào khác tìm xác nạn nhân ngoài biện pháp mò lặn, thả câu. “Chúng tôi quyết bằng mọi giá phải tìm được xác nạn nhân”, tướng Chung khẳng định.
Ông cho hay theo tổng kết kỹ thuật hình sự thế giới, với người chết đuối thường 5-7 ngày xác sẽ nổi lên, điều này tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nóng hay lạnh. Tuy nhiên, với những trường hợp xác bị ném, có thể phải từ 18 đến 25 ngày mới nổi.
Theo một số chuyên gia luật hình sự, tài liệu, chứng cứ của vụ án đủ cơ sở để xác định bị can đã phạm tội Giết người. Do đó, việc phải tìm thấy thi thể nạn nhân không còn là điều kiện bắt buộc.
nc2-6304-1383039213.jpg
Tại khu vực chân cầu Thanh Trì (Hà Nội), người nhà nạn nhân vẫn kiên trì tổ chức tìm kiếm. Ảnh: Hữu Nam
Vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường đã khiến dư luận bàng hoàng bức xúc. Hàng loạt các đơn vị chức năng đã vào cuộc điều tra xác minh vụ việc. Hôm qua, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Bộ Y tế, ngành y tế Hà Nội xác định rõ trách nhiệm của các bên liên quan và chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở y tế tư nhân.
Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Kim Tiến thừa nhận thấy “đau đớn, xót xa và nặng nề” về vấn đề y đức.
Theo lời khai của ông Tường, sáng 19/10 chị Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường do ông ta làm chủ ở số 45 đường Giải Phóng để hút mỡ bụng và nâng ngực. Sau nhiều tiếng phẫu thuật, đến 16h cùng ngày, thiếu phụ 39 tuổi nặng 49 kg thấy chóng mặt, người tím tái, sùi bọt mép và tử vong. Tối hôm đó, ông Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh bê nạn nhân ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì vứt phi tang.
Hiện, Tường và Khánh bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi giết người. Bệnh viện Bạch Mai đã đình chỉ công tác với Tường.
Theo điều tra, Tường làm bác sĩ khoa Ngoại chuyên ngành xương khớp, mở Thẩm mỹ viện Cát Tường khoảng 6 tháng, chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.
Rộ tin đồn thấy xác nạn nhân bị bác sĩ phi tang 
Nguồn tin của VnExpress cho biết, sáng 29/10 một người dân chài phát hiện bao tải nổi lên mặt sông Hồng, dưới chân cầu Yên Lệnh, giạt về địa phận tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, ông này không vớt lên.
Nghi trong đó có xác chị Lê Thị Thanh Huyền, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội Dương Văn Giáp và Phó phòng Cảnh sát đường thủy Nguyễn Văn Cương trực tiếp đến hiện trường kiểm tra. Cả nghìn người dân hiếu kỳ cũng đổ xô về đây.
Tuy nhiên, đến chiều nay, nhà chức trách địa phương đã phủ nhận việc tìm thấy xác chị Huyền tại đây. Lãnh đạo của một đơn vị công an đang phụ trách tìm kiếm xác chị Huyền cũng cho hay chiếc bao tải "không liên quan" vụ án do bác sĩ Tường gây ra.
Nhóm phóng viên