THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 October 2013

Tàu Trung Quốc đâm tàu Hàn Quốc, 9 người rơi xuống biển!

ĐÂT VIỆT- 30/10/2013 


Tai nạn xảy ra tại khu vực eo biển Bohai gần tỉnh Sơn Đông (miền Đông Trung Quốc) lúc gần 4h sáng ngày 30/10. Ít nhất 7 người mất tích sau khi một thuyền đánh cá Trung Quốc va vào một chiếc tàu chở hàng của Hàn Quốc.

Trung tâm cứu hộ hàng hải tỉnh Sơn Đông cho biết, vụ va chạm làm 9 người trên tàu cá bị rơi xuống biển. Hai trong số đó đã được một chiếc thuyền đi qua kịp thời cứu thoát.
 
Thuyền viên Trung Quốc trong 1 vụ đắm tàu
Thuyền viên Trung Quốc trong 1 vụ đắm tàu
Hiện nay, trung tâm này đã đánh tín hiệu đến các tàu cá đang hoạt động gần đó để hỗ trợ việc tìm kiếm cứu nạn 7 người mất tích, trong khi giới chức địa phương cũng huy động tàu tuần tra và máy bay trực thăng để tham gia công tác cứu hộ.
 
Trước đó, tối 15/10, một tàu chở hàng mang quốc tịch Panama chìm tại Hàn Quốc. Trên tàu có 19 người, bao gồm 18 người Trung Quốc và một người mang quốc tịch Việt Nam.
 
Theo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Pusan (Hàn Quốc), chiếc tàu bị chìm vào khoảng 21h30 (giờ địa phương). Lực lượng cứu hộ tìm thấy 8 người còn sống sót và thi thể 10 thuyền viên thiệt mạng, còn 1 người mất tích. 
 
Nguyễn Ngân (Tổng hợp VOV, ĐVO)