THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 October 2013

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài


Lê Dũng Vova cùng anh em đón Nguyễn Lân Thắng nhưng không đón được anh Thắng, công an, an ninh sân bay Nội Bài trốn hết, không thấy tên nàoCTV Danlambao - Blogger Nguyễn Lân Thắng vừa bị CA bắt giữ lúc 20:15 tối 30/10/2013, sau khi đáp chuyến bay số VN612 về đến sân bay quốc tế Nội Bài. 

Anh Nguyễn Lân Thắng là một trong những người ký tên vào bản Tuyên bố 258. Hồi tháng 8/2013, blogger này đã cùng Mạng lưới Blogger Việt Nam sang Bangkok (Thái Lan) để trao tuyên bố phản đối điều luật 258 cho Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức nhân quyền khác.

Được biết, anh Nguyễn Lân Thắng trở về Việt Nam sau khóa học kéo dài nhiều tháng tại Philippine. Thông tin về vụ bắt giữ đã được xác nhận trên Facebook của anh Lã Việt Dũng với lời nhắn: "Anh Lân Thắng chỉ kịp nói "Tôi bị bắt" trước khi mất tích!"Ngay sau khi thông tin về việc blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt được loan báo, khoảng 30 blogger đã lập tức đến sân bay quốc tế Nội Bài để yêu cầu thả người. Trong số này có chị Vượng là vợ anh Thắng, hiện đang mang thai đến tháng thứ 7.

Một đoạn video clip hiện đang được loan tải trên facebook, ghi lại những lời nhắn cuối cùng của blogger Nguyễn Lắn Thắng trước khi bị bắt với nội dung: "Chào các bạn, khi các bạn xem video này, tôi đã bị giữ bởi cơ quan an ninh. Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ về sớm với các bạn".Thông tin về vụ bắt giữ sẽ tiếp tục được cập nhật trên Danlambao

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com