THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 October 2013

Đập phá 50 ngôi mộ để lấy cửa sắt, đài sen, con lân trang trí…(Kienthuc.net.vn) - Cơ quan chức năng phát hiện 51 ngôi mộ của lão thành cách mạng, cán bộ chủ chốt tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu đập phá để lấy cửa sắt, đài sen, con lân trang trí…

Ông Đào Quang Lâm, Trưởng ban Quản lý Nghĩa trang (Công ty TNHH một thành viên dịch vụ đô thị Đà Lạt) cho biết, sự việc bắt đầu được phát hiện từ ngày 11/9.
 Nhiều con lân, cửa sắt bị trộm tháo dỡ
Tuy nhiên, chưa kịp phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ thì sau đó lại tiếp tục phát hiện kẻ xấu phá hoại mồ mả để lấy cửa sắt, đài sen, con lân trang trí trên mộ.
Vụ việc được công ty báo cáo UBND TP Đà Lạt, lực lượng công an cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ.
Theo thống kê, có 28 bộ cửa sắt bị đục và lấy mất, 23 khu lăng mộ bị đập phá đài sen, lân trang trí. Nghĩa trang Cam Ly là nơi an nghỉ cuối cùng của những lão thành cách mạng, cán bộ tỉnh Lâm Đồng (thường gọi là nghĩa trang cán bộ).
 Vị trí này được xác định là bị trộm đập vỡ để vận chuyển những đồ trộm ra khỏi nghĩa trang
Nghĩa trang cách xa khu dân cư, không có hàng rào phía tiếp giáp với đường đi và rừng thông. Hiện nhiều khu lăng mộ bị kẻ xấu đục bản lề để tháo cửa sắt, phá đài sen, con lân trang trí, nhiều dấu vết đập phá nham nhở các ngôi mộ.
Khắc Lịch