THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 September 2013

Gia đình bé gái 10 tháng tuổi tử vong được hỗ trợ 120 triệu đồng ?????Trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến bé gái tử vong bất thường thì phía Bệnh viện Nông Cống (Thanh Hóa) đã đến gặp gia đình bé Thanh Trúc để hỗ trợ 120 triệu đồng.

Ngày 11/9, anh Nguyễn Văn Tân, bố cháu Nguyễn Thanh Trúc (10 tháng tuổi, trú ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống) cho biết, sáng cùng ngày, ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cùng đoàn cán bộ của bệnh viện đã đến thăm hỏi, chia buồn, đồng thời hỗ trợ gia đình 120 triệu đồng. “Hai bên ký biên bản và thống nhất không khiếu nại vụ việc nữa”, anh Tân cho hay.
11-2124-1378900783.jpg
Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Hoàng.
Trước đó, vào ngày 2/9, thấy bé Thanh Trúc có triệu chứng sốt cao, người thân đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi và viêm amidan. Sau 2 ngày nằm viện không tiến triển, khoảng 20h ngày 4/9, mẹ bé gái được cho là đã đề nghị bệnh viện chuyển bệnh nhân lên tuyến trên nhưng các bác sĩ nói "không sao" và giữ bé Trúc lại điều trị.
Đến 23h, thấy môi bé tím tái, mặt nhợt nhạt, các bác sĩ cho cháu vào phòng cấp cứu thở ôxy. Khoảng một tiếng sau, bé có biểu hiện nguy kịch, được xe cứu thương đưa lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tuy nhiên, bé Trúc đã tử vong sau khi nhập viện 10 phút.
Cho rằng Bệnh viện Đa khoa Nông Cống đã "cố tình giữ bệnh nhân", không chuyển tuyến kịp thời khiến bé gái thiệt mạng, sáng 5/9, thân nhân và hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống la ó, yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan. Phải mất nhiều giờ sau, công an mới ổn định được tình hình và giải tán đám đông.
Ngày 10/9, trả lời báo chí liên quan đến vụ việc, người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa Lê Hữu Uyển cho biết, đang yêu cầu các phòng ban chuyên môn vào cuộc điều tra xác minh vụ việc để xử lý sai phạm, nếu có. Cũng theo ông Uyển, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống phủ nhận việc gia đình bé Thanh Trúc nhiều lần xin chuyển tuyến khi bệnh tình bé không thuyên giảm.
Hiện ngành Y tế Thanh Hóa chưa có bình luận gì liên quan đến số tiền này.
Lê Hoàng