THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 September 2013

Anh là câu hò ví dặm quê hương Thái Bình

Anh là câu hò ví dặm quê hương Thái Bình Thứ sáu, ngày 13 tháng chín năm 2013-Nguyễn Hiền    

                                   
                                                  

Anh Đặng Ngọc Viết, tên anh đã đi vào trang sử Việt, hành động của anh vô cùng quả cảm, để lại cho thế hệ mai sau lòng thương và cảm thông vô hạn, anh đã bị tước đoạt quyền sống, quyền tư hữu trên mảnh đất mà ông cha ta đã dày công xây dựng và anh đã sáng suốt làm ngọn đuốc mở đường cho bao nhiêu người khác, cùng nhau đứng lên đòi đất như anh. Bao nhiêu dân oan mất đất sẽ cầu nguyện cho anh, sẽ thương nhớ anh, sẽ noi tấm gương sáng ngời chân lý bất diệt mà anh đã thể hiện, không sợ sệt bạo lực, ngang nhiên anh dũng xông vào trận địa để đòi hỏi cái quyền chính đáng cho anh và cho hàng triệu người dân oan bị mất đất và sẽ mất đất. Tôi xin dẫn hai câu thơ thầy Nhất Hạnh để bày tỏ người hùng của đất Việt.

Tiếng nói em soi thấu ngàn sao,

Ngập ngừng từng giọt lưng chừng không gian muốn rụngĐây là Đoàn Văn Vươn thứ hai, nếu mọi người như anh Vươn thì VC sẽ từ bỏ ý định chiếm đất của dân một cách phi pháp. Không có con đường nào khác ngoài con đường tự vệ, nếu không muốn sống cảnh màn trời chiếu đất, thì phải có hành động anh dũng kiên cường, diệt bọn hung thủ VC chiếm đất của dân làm của tư. Nếu sợ chết và tù đày thì suốt đời sống không nơi nương tựa, có nhà không được ở, có ruộng không được cày. Tất cả ruộng đồng của ông cha bao đời đổ mồi hôi xây dựng, bổng chốc biến thành của sung công cho nhà nước. Quyền tư hữu bị tước đoạt, chắn chắn cuộc đời sẽ tàn ta, sống trên vĩa hè thành phố như con chó đói mà thôi.

Anh không nói, nhưng anh đã làm và hành động rất ưu việt, rất đáng kính và hành động ấy sẽ vang dội khắp năm châu. Hành động anh Đoàn Văn Vươn chỉ là bước đầu, không ngờ anh lại có hành động ngoạn mục hơn anh Vươn, anh dám chết để mãnh đất sống còn, cho tình người hết ly tán trước đòi hỏi thiêng liêng của con người.  Anh đã chết nhưng chắc chắn danh anh sẽ sống mãi với núi sông và bọn VC cướp đất của dân lành sẽ lo sợ cho số phận hẩm hiu của chúng, chúng sẽ suy nghĩ nhưng hành động vô nhân , hành động bạo tàn sống trên xương máu của dân hiền.

Tôi nghe câu hò ví dặm mang đậm tình quê hương, ôi câu hò mang cả hồn quê hương làm lòng tôi chạnh nhớ quê hương, anh là câu hò ví dặm, quê hương Thái Bình mang giòng máu cách mạng, anh là bầu trời quê hương che chở hồn dân tộc, anh đã mang tinh thần dũng cảm cho hàng vạn dân oan đang chờ đấng cứu thế ra đời, anh là bước đầu cho một cuộc nỗi dậy sau này. Tên anh đã trở thành bất diệt. Anh đã bién căm hờn thành hành động ích nước lợi nhà.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước người quá cố, Đặng Ngọc Viết.